5 Công thức đậu phụ chiên thơm ngon, lạ miệng

5 Công thức đậu phụ chiên thơm ngon, lạ miệng

Đậu phụ là một món ăn đã quá quen thuộc với mọi người. Có rất nhiều cách chế biến đậu phụ như luộc, kho, chiên... Đậu phụ chiên là cách làm thông dụng nhưng nếu chỉ chiên không thì nhàm chán quá, các chị em hãy tham khảo các cách làm đậu phụ chiên dưới đây nhé!

1. Đậu phụ chiên giòn tỏi ớt 

Nguyên liệu

  • 1 miếng đậu phụ
  • 2 quả ớt
  • 3 tép tỏi
  • 30ml nước tương
  • 30ml giấm gạo
  • Một ít hành lá và rau mùi
  • Một ít đường
  • Vừng rang chín
  • Muối
  • Dầu mè
  • Dầu ăn

Cách làm

Đậu phụ thái miếng vuông kích thước khoảng 1cm. Thấm khô đậu phụ, đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra bát tô. 

Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Lấy một bát con, đổ nước tương, giấm, muối, đường, chút nước lọc vào hòa tan.

Cho tỏi, ớt, hành, rau mùi vào bát đậu rồi đổ gia vị đã pha vào trộn đều. Cuối cùng thêm vừng rang chín và dầu mè vào là xong.

Đậu phụ chiên giòn tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn

2. Bánh đậu phụ rau củ chiên

Nguyên liệu

  • 1 bìa đậu phụ lớn hoặc 2 bìa đậu phụ nhỏ
  • 5 cây đậu cô ve
  • Nửa củ cà rốt
  • 1 quả trứng
  • 2 thìa canh bột mì đa dụng
  • 1 thìa cà phê đường
  • Một ít muối và tiêu

Cách làm

Thái hạt lựu đậu cô ve và cà rốt. Nghiền nhuyễn đậu phụ bằng dụng cụ nghiền hoặc bằng nĩa.

Trộn đều đậu phụ cà rốt, đậu cô ve, bột mì, trứng, đường, muối, tiêu trong một bát lớn. Dùng thìa lần lượt lấy từng phần hỗn hợp vê tròn, rồi ấn mặt hơi dẹt lại.

Làm nóng chảo với một ít dầu ăn. Dầu nóng cho bánh vào chiên cho đến khi cả hai mặt đều vàng thì vớt ra. Đặt bánh lên đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.

Bánh đậu phụ rau củ thơm ngon lạ miệng

3. Đậu phụ chiên xù

Nguyên liệu

Thành phần chính

  • 400g đậu phụ

Phần bột chiên giòn

  • 160ml sữa tươi không đường
  • 2 thìa canh bột mì
  • 2 thìa canh hạt lanh
  • 1,5 thìa cà phê giấm rượu đỏ
  • 1/2 thìa cà phê muối

Phần bột chiên xù

  • 128g bột chiên xù
  • 1 thìa cà phê bột tỏi
  • 1 thìa cà phê bột hành tây
  • 1 thìa cà phê bột ớt
  • 1/2 thìa cà phê bột thì là
  • 1/4 thìa cà phê tiêu đen
  • 1 thìa cà phê muối

Cách làm 

Trộn đều sữa, bột mì, hạt lanh, giấm rượu đỏ, muối để làm bột chiên giòn. Đặt hỗn hợp này sang một bên trong 10 phút. 

Để có lớp bột chiên xù bên ngoài, trộn bột chiên xù, bột tỏi, bột hành tây, bột ớt, bột thì là, tiêu đen, muối trong một bát tô riêng. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn sau đó nhúng vào bát bột chiên giòn.

Tiếp theo lăn đậu qua bột chiên xù. Làm nóng chảo với dầu ăn. Dầu nóng thả đậu phụ vào chiên cho đến khi cả hai mặt vàng đều.

Đậu phụ chiên xù trong mềm ngoài giòn thơm ngon

4. Đậu phụ nhồi kim chi chiên

Nguyên liệu

  • 1 miếng đậu phụ to
  • 1/4 cây kim chi cải thảo
  • 15g đường
  • 30ml nước ngâm kim chi
  • 60ml dầu ăn
  • 1 thìa canh vừng rang chín
  • 2 thìa canh tinh bột

Cách làm 

Kim chi thái nhỏ, cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó đổ kim chi vào đảo qua, thêm nước ngâm kim chi và đường vào đảo đều.

Xào cho kim chi chín mềm thì thêm vừng rang vào đảo chung rồi tắt bếp. Đậu phụ thấm khô, thái thành miếng hình tam giác sau đó lăn từng miếng đậu qua tinh bột sao cho tinh bột bám đều miếng đậu.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ đã tẩm tinh bột vào chiên chín vàng đều các mặt. Lấy đậu phụ ra dùng dao cắt một đường ở giữa cạnh dài nhất của miếng đậu phụ. Nhồi kim chi xào vào là xong.

Đậu phụ nhồi kim chi thơm ngon hấp dẫn

5. Đậu phụ chiên vừng

Nguyên liệu

  • 2 bìa đậu phụ
  • Bánh mì nhạt
  • Vừng trắng
  • Vừng đen
  • 1 quả trứng

Cách làm 

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Đánh tan 1 quả trứng với 1 thìa súp nước.

Bánh mì cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 3 - 5 phút. Khi bánh mì chuyển vàng giòn thì để nguội, cho vào túi, dùng chày đập thành vụn bánh mì.

Trộn đều vừng trắng rang, vừng đen rang và vụn bánh mì. Nhúng từng miếng đậu vào bát trứng sau đó lăn đậu qua hỗn hợp vụn bánh mì. Lăn đậu phụ sao cho vụn bánh mì bao phủ đều quanh miếng đậu.

Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi bạn cho đậu vào chiên. Khi đậu chín vàng đều 2 mặt, bạn gắp đậu ra đĩa có giấy thấm dầu cho ráo.

Đậu phụ chiên vừng giòn ngon thơm phức

Mẹo để chiên đậu phụ luôn ngon

Nắm rõ công thức là vậy nhưng cũng không ít trường hợp chị em nội trợ loay hoay mãi mà món ăn không có được hương vị như ý muốn. Theo đó, các bà nội trợ cần lưu ý cân nhắc khi lựa chọn chảo cao cấp để sử dụng nhé! Bới các loại chảo cao cấp có lớp chống dính an toàn cho sức khỏe, đồng thời không gây bám, dính hay cháy khét trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh các mẫu chảo chống dính cao cấp thì việc sử dụng một chiếc chảo inox tốt cũng sẽ khiến món đậu phụ của bạn trở nên thơm ngon và giòn hơn đấy.

Một vài dòng sản phẩm mà chị em có thể tham khảo: chảo chống dính đá Granita của Korkmaz, chảo inox bếp từ Korkmaz, chảo chống dính đá Stoneline, chảo chống dính bếp từ Elmich, chảo chống dính Kangaroo,… Trong đó chảo các mẫu chảo Korkmaz hiện được khá nhiều khách hàng ưa chuộng với nhiều tính năng nổi bật.

Trên đây là một vài công thức làm đậu phụ chiên thơm ngon, lạ miệng mà Korkmaz Vietnam sưu tầm được. Các bạn hãy thử ngay nhé! Chúc các bạn làm món ăn thành công!

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz

Các sản phẩm nồi chảo inox Korkmaz là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng – tính năng – thiết kế đẹp – tiện dụng và an toàn cho sức khỏe.

  • Nồi được cấu tạo bằng thép không gỉ 18/10 cao cấp an toàn cho sức khỏe.

  • Nắp nồi làm bằng thủy tinh chịu nhiệt, giúp dễ dàng quan sát quá trình nấu nướng và có khả năng chịu lên đến 180 độ C.

  • Đặc biệt: Các sản phẩm inox cao cấp của Korkmaz đều được bảo hành tận 4 năm.

  • Nồi chảo inox cao cấp Korkmaz với chất lượng tuyệt vời và mức giá cực kỳ hợp lý chính là sự lựa chọn hữu ích và đáng giá cho gia đình thân yêu của bạn.

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Proline

Nồi chảo inox 18/10 cao cấp Korkmaz Proline tiện dụng, an toàn cho sức khỏe

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla với chất lượng tuyệt vời

Nồi chảo chống dính Korkmaz Granita

Mặc dù nồi chảo chống dính không bền như Gang hoặc inox, nhưng điều đó không có nghĩa là nó nên được coi là đồ dùng một lần. Nếu được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nồi và chảo của bạn có thể phục vụ tốt cho nhà bếp của bạn trong nhiều năm - đặc biệt nếu chúng có kết cấu 5 lớp phủ chống dính của chúng tôi.

  • Dòng sản phẩm nồi chảo chống dính của Korkmaz Granita.

  • Chảo chống dính Korkmaz Granita có thể dùng được với mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Đáy dày 4mm, hạn chế tình trạng đáy chảo bị cong vênh.

  • Tiết kiệm thời gian và năng lượng tối đa nhờ hệ thống Solar Base ở đáy mang lại khả năng truyền nhiệt ổn định trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Tiết kiệm nhiên liệu nhờ khả năng bắt từ tốt, dẫn nhiệt. Chỉ cần nấu ăn với mức lửa thấp.

Công nghệ chống dính đỉnh cao từ Weilburger - Đức trên nồi Korkmaz Granita

CÔNG TY TNHH ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH SAPA

* Trụ sở chính: 178 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 0906 783 781

* Chi nhánh: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội

☎ Hotline: 0936 239 818

Mua hàng Korkmaz trực tuyến tại: https://korkmaz.vn/
Fanpage: Korkmaz Vietnam

Khi mua hàng Korkmaz tại website korkmaz.vn, bạn sẽ được:
1. Freeship nội thành HCM, HN
2. Freeship Toàn quốc hóa đơn từ 1 triệu
3. Bảo hành chính hãng Korkmaz

← Bài trước Bài sau →