7 Tips nấu ăn với nồi chảo inox

7 Tips nấu ăn với nồi chảo inox

Nồi chảo inox được làm từ inox 18/10 là dụng cụ nấu nướng hoàn hảo, bởi khả năng kiểm soát nhiệt của nó và sự linh hoạt, cho phép bạn có thể nấu gần như tất cả mọi thứ, dù là chiên, áp chảo, xào, luộc, hay kho. Đó là lý do tại sao nó được nhiều chị em yêu bếp lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng đúng cách, thì nó có thể khiến việc nấu ăn của bạn khó khăn hơn như bị dính đáy nồi, thức ăn nhanh cháy nhưng chưa chín,... 

Vì vậy, dưới đây là 7 tips nấu ăn với nồi chảo inox để khiến việc nấu nướng của bạn dễ dàng hơn.    

1. Nhiệt độ thức ăn 

Trước khi bắt đầu nấu thức ăn bằng nồi chảo inox, hãy đảm bảo rằng các nguyên liệu bạn sẽ nấu ở nhiệt độ phòng hoặc càng gần nhiệt độ phòng càng tốt. Bởi khi các nguyên liệu chưa được rã đông hoặc còn lạnh chạm vào chảo nóng, nó có xu hướng dính lại. Ngoài ra, khi nấu các loại thịt, nó sẽ đảm bảo chín đều khi chúng ở nhiệt độ phòng.

Rã đông thực phẩm về nhiệt độ phòng để đồ ăn chín đều, ngon và ít dính nồi hơn

2. Làm nóng chảo 

Cho dù đó là chảo inox để chiên, xào, hay kho thì việc làm nóng chảo trước khi nấu là điều cần thiết. Vì thành phần kim loại của nồi chảo inox bao gồm một lõi nhôm để đảm bảo khả năng dẫn nhiệt hoàn hảo, bạn chỉ cần làm nóng chảo trước ở nhiệt độ trung bình thấp. Bạn có thể giảm hoặc tăng nhiệt độ khi tiếp tục nấu, nhưng bắt đầu làm nóng chảo ở mức thấp đến trung bình là tốt nhất.

Duy trì nhiệt độ chảo ở mức trung bình giúp nồi chảo inox sử dụng bền hơn

3. Kiểm tra độ nóng

Ở nhiệt độ trung bình thấp, hãy làm nóng chảo inox từ 1 đến 2 phút. Cách tốt nhất để biết chảo của bạn đã sẵn sàng cho dầu ăn vào hay chưa là nhỏ một vài giọt nước vào chảo. Nếu chảo của bạn ở nhiệt độ thích hợp, giọt nước sẽ còn nguyên vẹn và di chuyển xung quanh chảo giống như viên bi quay trên đĩa. Nếu chảo của bạn chưa đủ nóng, nó sẽ sủi bọt và bốc hơi nhanh chóng. Nếu chảo của bạn quá nóng, nó sẽ vỡ thành những giọt nhỏ hơn và bốc hơi rất nhanh.

Khi cho nước vào mà các giọt nước nhảy lăn tăn thì khi nấu sẽ hạn chế dính chảo hơn

4. Thêm dầu trước khi nấu

Khi chảo của bạn ở nhiệt độ hoàn hảo, đã đến lúc thêm dầu ăn vào chảo. Sẽ cần mất 1-2 phút để dầu ăn đủ nóng và bắt đầu lăn tăn trên bề mặt. Nếu dầu của bạn bắt đầu bốc khói, tức chảo quá nóng và bạn nên giảm nhiệt độ xuống. Nên tránh sử dụng dầu ăn dạng xịt, vì nó có thể đóng vệt trên bề mặt chảo của bạn.

Dầu ăn khi cho vào chảo bị bốc khói sẽ dễ sinh ra khí độc khi nấu

5. Bắt đầu nấu

Cho dù bạn đang nấu ăn với thịt cá hay rau củ, hãy đảm bảo chúng ở nhiệt độ phòng (hoặc gần nhất có thể) và đảm bảo chúng khô ráo để chống dính. Nguyên liệu lạnh hoặc còn nước sẽ cản trở việc đạt được độ giòn, cũng như màu sắc mong muốn.

Duy trì nhiệt độ trung bình khi nấu để món ăn ngon hơn

6. Lật đúng lúc

Để đảm bảo thức ăn không bị dính trên chảo inox khi lật là đợi mặt thức ăn bên kia chín và khô ráo. Bởi khi đó nó sẽ tạo lớp vỏ tự nhiên khiến việc lật trở nên cực kỳ dễ dàng. Đối với rau củ, bạn sẽ có thể xào chúng một cách hoàn hảo, cho dù bạn đang xào cà rốt và cần tây hay hành tây.

Lật lúc thức ăn vừa chín tới sẽ hạn chế tình trạng thức ăn dính vào nồi chảo inox

7. Giữ cho thức ăn của bạn không bị dính

Không như nồi chảo chống dính, nồi chảo inox vẫn có thể bị dính nếu không biết cách. Nếu bạn lo lắng về việc này, hãy làm theo các bước dưới đây. Và yên tâm là dù thức ăn bị dính vào, bạn vẫn có thể áp dụng 3 bước vệ sinh nồi chảo inox đúng cách. 

  • Đừng để chảo quá nóng. Nếu bạn nấu với nhiệt độ quá cao, thức ăn dễ bị cháy và dính dưới đáy nồi. Vì nồi chảo inox được biết đến với khả năng làm nóng nhanh nên bạn không cần phải vặn nhiệt quá cao. Hãy nấu trên lửa vừa để kiểm soát nhiệt độ tốt hơn.

  • Sử dụng đủ dầu ăn. Bạn không muốn nấu ăn trong nồi chảo inox mà không có lớp dầu bảo vệ. Đảm bảo rằng bạn cũng đang sử dụng loại dầu ăn phù hợp, với điểm bốc khói vừa phải để nấu ăn, tránh để dầu ăn quá nóng, vì có thể gây cháy hoặc đóng bánh.

  • Bạn có thể chiên cá hoặc trứng bằng nồi chảo inox nhưng đảm bảo bạn cho vừa đủ dầu ăn. Nếu bạn lo lắng về việc chúng bị dính, hãy chọn nồi chảo chống dính của Korkmaz .

  • Hãy đảm bảo rằng bạn đang bắt đầu nấu ăn với nồi chảo inox sạch, không còn dầu cũ hay thức ăn thừa còn sót lại. Vì nó có thể tích tụ thành mảng bám vào thức ăn của bạn.

Xem thêm: Vệ sinh nồi chảo inox nhanh chóng trong 3 bước

Nếu bạn biết cách nấu, nồi chảo inox cũng sẽ không bị thức ăn dính vào mặt nồi chảo

Có một lý do mà nồi chảo inox được nhiều chị em yêu bếp ưa thích chính là sự đa năng của nó. Cho dù là chiên, xào, nướng hay thậm chí là kho thì nó vẫn hoạt động hoàn hảo và cho ra thành phẩm tuyệt vời. Bây giờ bạn đã biết cách nấu ăn với nồi chảo inox rồi, cùng tham khảo bộ Nồi, Chảo inox của Korkmaz chúng tôi. 

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz

Các sản phẩm nồi chảo inox Korkmaz là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng – tính năng – thiết kế đẹp – tiện dụng và an toàn cho sức khỏe.

  • Nồi được cấu tạo bằng thép không gỉ 18/10 cao cấp an toàn cho sức khỏe.

  • Nắp nồi làm bằng thủy tinh chịu nhiệt, giúp dễ dàng quan sát quá trình nấu nướng và có khả năng chịu lên đến 180 độ C.

  • Đặc biệt: Các sản phẩm inox cao cấp của Korkmaz đều được bảo hành tận 4 năm.

  • Nồi chảo inox cao cấp Korkmaz với chất lượng tuyệt vời và mức giá cực kỳ hợp lý chính là sự lựa chọn hữu ích và đáng giá cho gia đình thân yêu của bạn.

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Proline

Bộ nồi chảo inox 18/10 cao cấp Korkmaz Proline tiện dụng, an toàn cho sức khỏe

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla với chất lượng tuyệt vời

CÔNG TY TNHH ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH SAPA

* Trụ sở chính: 178 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 0906 783 781

* Chi nhánh: 51 Phố Khương Thượng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

☎ Hotline: 0936 239 818

Mua hàng Korkmaz trực tuyến tại: https://korkmaz.vn/
Fanpage: Korkmaz Vietnam

Khi mua hàng Korkmaz tại website korkmaz.vn, bạn sẽ được:
1. Freeship nội thành HCM, HN
2. Freeship Toàn quốc hóa đơn từ 1 triệu
3. Bảo hành chính hãng Korkmaz

← Bài trước Bài sau →