8 Mẹo nấu nướng trong nhà bếp giúp chế biến món ăn đơn giản và dễ dàng hơn

8 Mẹo nấu nướng trong nhà bếp giúp chế biến món ăn đơn giản và dễ dàng hơn

Bạn có bao giờ gặp phải những khó khăn hay những vấn đề đau đầu trong lúc nấu ăn không? Nếu như không biết cách xử lý sẽ khiến bữa ăn trở nên không ngon mà còn tốn thời gian hơn. Vậy nên hay tham khảo ngay 8 mẹo nấu nướng giúp bạn đơn giản hoá việc nấu ăn cũng như tiết kiệm thời gian hơn cùng Korkmaz Vietnam trong bài viết dưới đây nhé.

1. Mẹo hầm xương nhanh nhừ

Đa số khi nghĩ tới hầm, bạn sẽ nghĩ ngay tới nồi áp suất để món xương hầm chín mềm, ngọt nước cũng như tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có nồi áp suất và đang cần hầm xương nhanh chóng để chế biến thành các món ăn dinh dưỡng cho gia đình, vậy chúng ta có thể dùng cách nào để giúp xương nhanh chín hơn một cách hiệu quả?

Thực chất nó khá đơn giản, bạn chỉ cần cho 1 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi xương đang hầm, đun tiếp tục đến khi nồi nước xương sôi. Sau đó, bạn thả vào từ 3 đến 4 viên đá lạnh lớn rồi đậy nắp kín và tiếp tục hầm. Cách này giúp cho món xương hầm của bạn rất nhanh nhừ đấy và bạn không cần phải chờ mấy tiếng mới có được một nồi nước xương hầm đâu nhé.

Ngoài ra, nếu bạn nào ngại việc phải dùng một chiếc nồi quá nặng và cồng kềnh như nồi áp suất thì bạn có thể thử sử dụng các loại nồi có phần nắp inox kín và lõm xuống bám chặt mép nồi để giữ hơi. Với thiết kế này, thực phẩm sẽ được ninh chín nhanh chóng và giữ trọn hương vị món ăn bằng bằng phương pháp đảo nhiệt.

Bạn có thể tham khảo nồi inox Korkmaz Proline, với phần đáy dày 12mm tỏa nhiệt đều, giữ nhiệt cực tốt, phần thân được đúc nguyên khối dày dặn bằng inox 18/10 an toàn cùng phần nắp kín giúp món ăn của bạn nhanh nhừ hơn và hương vị món ăn cũng trở nên trọn vị hơn.

2. Cách ướp thực phẩm nhanh thấm gia vị

Khi chế biến các loại thực phẩm, chúng ta đều cần ướp vào nhiều loại gia vị khác nhau để món ăn thêm đậm đà, ngon miệng cũng như có màu sắc đẹp mắt. Và để có được bữa ăn ngon miệng nhất, các món ăn cũng cần được ướp trong một khoảng thời gian nhất định để thực phẩm ngấm đều gia vị. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để chờ đợi vì công việc quá bận rộn.

Để đơn giản hoá phần tẩm ướp gia vị cũng như tiết kiệm thời gian hơn, bạn chỉ cần cho thêm một muỗng cà phê dầu ăn vào phần gia vị ướp, dùng tay trộn thật đều (nhớ đeo bao tay nilon vào nhé). Tinh chất dầu trong dầu ăn sẽ giúp cho gia vị tan và thấm nhanh hơn trên các mặt của thực phẩm (chỉ khoảng 10 phút). Nhờ vậy, bạn không cần dành nhiều thời gian để chờ.

Đây cũng là một cách hữu hiệu để áp dụng những khi bạn phải chế biến nhiều món ăn cùng một lúc đấy.

3. Mẹo sử dụng màng bọc thực phẩm hiệu quả

Khi thức ăn không dùng hết, các mẹ thường lấy màng bọc thực phẩm và bọc chúng lại cho vào tủ lạnh để tới hôm sau có thể ăn tiếp. Nhưng mỗi lần lấy ra, màng bọc đều bị cuốn và dính lại với nhau khiến bạn khó bọc được thức ăn một cách dễ dàng.

Để màng bọc không bị nhăn, cuốn dính lại với nhau, các bạn chỉ cần cho hộp đựng màng bọc thực phẩm vào trong ngăn mát tủ lạnh - đây là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường hay làm.

Mỗi lần sử dụng, chỉ cần lấy ra và bọc lấy thức ăn, màng bọc sẽ căng phẳng, dính chặt hơn và không dễ bị rách như khi để bên ngoài.

4. Mẹo chữa canh hết mặn

Chẳng may khi nêm nếm, bạn vô tình lỡ tay cho quá nhiều muối hay bột nêm và không biết làm sao để có thể giúp canh bớt mặn ngoài cách thêm nước vào. Bạn chỉ cần bình tĩnh, lần lượt thử các mẹo sau đây để thấy sự hiệu quả của nó.

Cho vài lát khoai tây vào nồi canh, khuấy nhẹ. Tinh bột trong khoai tây sẽ hút bớt đi lượng muối dư thừa trong canh và giúp chúng đỡ mặn hơn.

Dùng nước cốt chanh: Chỉ cần vắt một miếng chanh vào nồi canh mặn. Axit trong chanh sẽ giúp trung hòa vị mặn quá mức của canh. Đồng thời, nước cốt chanh còn giúp làm tăng hương vị để món ăn thêm ngon miệng.

Ngoài ra, cách phổ biến mà được dùng thường xuyên nhất chính là cho thêm nước vào hoặc nêm đường vào. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến hương vị món ăn thay đổi nhiều so với lúc ban đầu.

5. Mẹo cắt hành tây không cay mắt

Mỗi lần cắt hành tây là mỗi lần chúng ta như vừa xem một bộ phim tình cảm sướt mướt khiến nước mắt chảy ra không ngừng. Điều này làm cho không ít người có cảm giác khó chịu, thậm chí bực bội mỗi lần chế biến hành tây.

Để không gặp phải tình trạng vừa khóc vừa cắt hành tây, bạn chỉ cần để hành tây trong ngăn đá khoảng 30 phút rồi lấy ra và cắt như bình thường. Hơi lạnh sẽ khiến các tinh dầu làm cay mắt không thể tiết ra được khi chúng ta cắt hành tây.

Một cách khác là bạn giữ lại gốc hành tây, không cắt bỏ trước vì nó là nguyên nhân khiến tinh dầu được tiết ra.

6. Mẹo chiên không bị bắn dầu

Những cảnh tượng chiên thịt hay chiên bất kì một loại thực phẩm nào cũng khiến chị em mới vào bếp đều phải lo vì dầu văng trúng khắp người, luôn cần một nắp nồi lớn trên tay để che chắn. Để không còn khiến dầu văng khi chiên, chị em cần ghi nhớ ngay các mẹo này để có thể thoải mái chiên mà không phải lo sợ và an toàn nữa.

Dùng bột mì: Trước khi cho thực phẩm vào chiên, bạn nên rắc một ít bột mì vào chảo dầu rồi từ từ cho thực phẩm vào chiên. Như vậy, sẽ không làm dầu bị bắn lên.

Dùng muối: Một mẹo khác được các mẹ nội trợ kinh nghiệm truyền tai nhau là rắc một chút muối vào chảo dầu cũng giúp cho dầu không bắn lên khi chiên.

Ngoài ra, để món chiên có màu đẹp mắt, chị em cũng có thể vắt vào một ít nước cốt chanh.

7. Mẹo nhỏ nấu cháo không bị trào

Dù là nấu cháo gì thì sau khi sôi chúng đều rất dễ bị trào ra ngoài nồi và khiến cho căn bếp của bạn bị dơ. Vì vậy, khi nồi cháo bắt đầu có dấu hiệu sôi, bạn cho vào một muỗng cà phê dầu ăn và cháo sẽ không còn bị trào ra khi sôi nữa.

8. Cách dùng nước tương đúng để món ăn thêm ngon

Với những món ăn khi nêm nếm nước tương vào trong quá trình nấu, bạn nên cho nước tương vào đúng thời điểm để món ăn không mất đi độ ngon.

Thành phần trong nước tương có đường, nên khi bạn cho nước tương vào trước khi sôi, đường sẽ bị phân hủy dẫn đến món ăn bị chua, mất ngon. Do đó, chỉ nên cho nước tương vào sau khi món ăn đã sôi và sắp nhắc xuống.

Hi vọng với những mẹo nấu ăn này sẽ giúp chị em có thể dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị món ăn cho gia đình mình.

Nguồn: Cooky

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz

Các sản phẩm nồi chảo inox Korkmaz là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng – tính năng – thiết kế đẹp – tiện dụng và an toàn cho sức khỏe.

  • Nồi được cấu tạo bằng thép không gỉ 18/10 cao cấp an toàn cho sức khỏe.

  • Nắp nồi làm bằng thủy tinh chịu nhiệt, giúp dễ dàng quan sát quá trình nấu nướng và có khả năng chịu lên đến 180 độ C.

  • Đặc biệt: Các sản phẩm inox cao cấp của Korkmaz đều được bảo hành tận 4 năm.

  • Nồi chảo inox cao cấp Korkmaz với chất lượng tuyệt vời và mức giá cực kỳ hợp lý chính là sự lựa chọn hữu ích và đáng giá cho gia đình thân yêu của bạn.

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Proline

Nồi chảo inox 18/10 cao cấp Korkmaz Proline tiện dụng, an toàn cho sức khỏe

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla với chất lượng tuyệt vời

Nồi chảo chống dính Korkmaz Granita

Mặc dù nồi chảo chống dính không bền như Gang hoặc inox, nhưng điều đó không có nghĩa là nó nên được coi là đồ dùng một lần. Nếu được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nồi và chảo của bạn có thể phục vụ tốt cho nhà bếp của bạn trong nhiều năm - đặc biệt nếu chúng có kết cấu 5 lớp phủ chống dính của chúng tôi.

  • Dòng sản phẩm nồi chảo chống dính của Korkmaz Granita.

  • Chảo chống dính Korkmaz Granita có thể dùng được với mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Đáy dày 4mm, hạn chế tình trạng đáy chảo bị cong vênh.

  • Tiết kiệm thời gian và năng lượng tối đa nhờ hệ thống Solar Base ở đáy mang lại khả năng truyền nhiệt ổn định trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Tiết kiệm nhiên liệu nhờ khả năng bắt từ tốt, dẫn nhiệt. Chỉ cần nấu ăn với mức lửa thấp.

Công nghệ chống dính đỉnh cao từ Weilburger - Đức trên nồi Korkmaz Granita

CÔNG TY TNHH ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH SAPA

* Trụ sở chính: 178 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 0906 783 781

* Chi nhánh: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội

☎ Hotline: 0936 239 818

Mua hàng Korkmaz trực tuyến tại: https://korkmaz.vn/
Fanpage: Korkmaz Vietnam

Khi mua hàng Korkmaz tại website korkmaz.vn, bạn sẽ được:
1. Freeship nội thành HCM, HN
2. Freeship Toàn quốc hóa đơn từ 1 triệu
3. Bảo hành chính hãng Korkmaz

← Bài trước Bài sau →