Cách làm mứt dừa non miếng tại nhà bằng chảo chống dính

Cách làm mứt dừa non miếng tại nhà bằng chảo chống dính

Mứt dừa non miếng với màu sắc bắt mắt, cùng với các nguyên liệu "nhà làm" đảm bảo chất lượng. Hôm nay, Korkmaz Vietnam sẽ cùng các chị em vào bếp làm mứt dừa miếng dẻo thơm, dễ thực hiện bằng chảo chống dính để đãi khách cũng như làm quà tặng cho người thân trong dịp Tết nhé.

Nguyên liệu làm mứt dừa non miếng dẻo

  • Cùi dừa non: 1.5 kg
  • Đường: 765 gr
  • Bột trà xanh: 1 muỗng canh
  • Sữa đặc: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Chanh: 1/2 trái
  • Nước cốt canh dây: 50 ml

Cách chọn mua dừa ngon làm mứt

Bạn nên chọn loại dừa non với lớp cùi hơi dày một chút để có thể tách cùi dừa thành từng miếng lớn rồi tạo hình bằng khuôn.

Không nên chọn dừa già quá khi làm mứt sẽ bị cứng không dẻo hay non quá sẽ không làm mứt được.

Cách chọn chảo chống dính để làm mứt dừa 

Hiện bạn có thể chọn chảo chống dính bình thường hoặc sâu lòng đều được nhưng để ý nên chọn những chảo có đường kinh từ 24-30cm để rim mứt thì sẽ dễ dàng hơn chứa được nhiều hỗn hợp cũng như thao tác dễ dàng trong lúc sên. Lưu ý nên chọn dụng cụ bếp bằng gỗ để an toàn cho bề mặt chảo chống dính nhé!

Cách chế biến mứt dừa non miếng

Bước 1: Cắt, ngâm cùi dừa

Chặt dừa làm đôi, dùng dao nạo phần cùi dừa ra. Xắt cùi dừa thành miếng dài với chiều rộng khoảng 4 - 5cm, sau đó, bạn lấy từng miếng dừa đem cắt chéo thành những miếng nhỏ hình tam giác.

Để mứt dừa trắng ngon, bạn cho vào thau 2 lít nước lạnh, dùng 1/2 quả chanh vắt lấy nước cho vào thau, rồi cho thêm 1 muỗng canh muối, khuấy đều cho muối tan. Sau đó, bạn cho dừa đã cắt vào ngâm khoảng 30 phút.

Bước 2: Chần sơ cùi dừa

Bạn cho 1 lít nước vào nồi, bắc nồi lên bếp, mở lửa vừa và đun sôi. Khi nước sôi, bạn vớt cùi dừa ngâm với nước muối loãng và chanh ra, chần qua nước sôi khoảng 5 phút.

Sau đó bạn rửa dừa lại với nước lạnh khoảng 2 - 3 lần cho đến khi thấy nước trong thì bạn vớt cùi dừa ra, để ráo nước.
Mách bạn: Bạn chần dừa qua nước sôi giúp loại bỏ bớt phần dầu trong dừa.

Bước 3: Ướp cùi dừa

Đổ dừa vào tô, trộn đều với 750gr đường và để ngâm khoảng 1 tiếng để dừa ngấm đường.

Bước 4: Tạo màu mứt

Bạn chia dừa thành 3 phần bằng nhau cho vào 3 tô.

Tô 1 bạn để nguyên để làm mứt sữa dừa màu trắng.

Hòa tan 50ml nước cốt chanh dây với 15gr đường, sau đó cho vào tô thứ 2 trộn đều để tạo mứt dừa màu vàng.

Tô 3 bạn dùng 1 muỗng canh bột trà xanh trộn đều để tạo mứt dừa màu xanh.

Bạn để 3 tô ngâm khoảng 3 tiếng để dừa được ngấm màu.

Bước 5: Sên mứt dừa

Bạn cho chảo chống dính lên bếp, cho tô dừa trắng vào đun với lửa lớn, đảo nhanh tay đến khi nước đường sôi bạn hạ lửa vừa, tiếp tục đảo cho đến khi nước đường gần cạn.

Tiếp đó bạn cho 2 muỗng canh sữa đặc vào và sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút để mứt khô hoàn toàn, bạn cho mứt ra 1 cái mẹt sạch và để mứt nguội.

Bạn làm tương tự với 2 tô dừa màu vàng và màu xanh.

Bước 6: Thành phẩm

Sau khi mứt dừa được sên xong, bạn trộn đều 3 màu mứt lại với nhau nhìn thật đẹp mắt đúng không nào!

Mứt dừa thơm ngọt, dẻo ngon, béo ngậy với vị ngọt thanh, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê, ăn hoài ngày Tết đấy nhé!

Cách bảo quản mứt ngày Tết không bị chảy nước

Bảo quản mứt dừa bằng cách cho vào lọ đựng và cho một lớp đường vào bên trong lọ. Lớp đường này sẽ giúp hút ẩm nên mứt bảo quản được lâu hơn. Áp dụng cách này sẽ giúp món mứt của bạn bảo quản được lâu hơn, có thể lên đến 2 hoặc 3 tháng.

Mỗi lần dùng đến, bạn chỉ nên lấy một lượng đủ dùng ra khay đĩa sau đó buộc kín túi lại và tiếp tục bảo quản để tránh việc không khí lọt vào làm mứt nhanh hỏng.

​​​​​​​

Một số lưu ý khi thực hiện

  • Dùng nước chanh để rửa dừa sẽ giúp cho mứt có màu trắng trong.
  • Nếu không rửa dừa với 9 lần nước, bạn có thể rửa dừa với nước ấm hoặc chần qua nước sôi để dừa ra sạch dầu.
  • Không nên cắt dừa thành sợi quá mỏng vì khi ăn sẽ không cảm nhận được độ dẻo.
  • Cứ 100g cùi dừa thì bạn nên dùng 60g đường, không nên dùng đường ít hơn vì khi sên đường sẽ không kết tinh để bám vào từng miếng dừa.
  • Nếu có thời gian, bạn nên ướp dừa và đường trong khoảng 4h.
  • Trong quá trình sên, bạn không nên đảo quá nhiều lần vì sẽ khiến cho mứt bị lại đường.
  • Không nên sên trên mức lửa lớn vì sẽ khiến cho dừa chuyển sang màu nâu hoặc cháy. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên rửa dừa với nước lạnh để loại bỏ lớp đường nâu này và tiếp tục cho đường mới vào theo tỷ lệ như cũ và sên lại. Sau khi đường bắt đầu kẹo và kết tinh thì đun trên lửa nhỏ.
  • Xóc dừa trước quạt giúp dừa khô và không bị chảy nước. Nếu không hong trước quạt, bạn có thể đem đi phơi nắng 30 phút.
  • Nếu không khử sạch dầu trong dừa và hong khô mứt trước quạt sẽ khiến cho thành phẩm bị chảy nước.
  • Cách xử lý khi bị chảy nước: Nếu mứt bị chảy nước, bạn cho vào khoảng 100g đường, trộn đều lên, chờ cho đường tan ra. Bạn cho mứt vào lại chảo và thực hiện sên lại như các bước ở trên.

Cách làm mứt dừa non rất phong phú và đa dạng. Bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu để cho ra nhiều hương vị, màu sắc khác nhau. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công!

(ST)

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz

Các sản phẩm nồi chảo inox Korkmaz là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng – tính năng – thiết kế đẹp – tiện dụng và an toàn cho sức khỏe.

  • Nồi được cấu tạo bằng thép không gỉ 18/10 cao cấp an toàn cho sức khỏe.

  • Nắp nồi làm bằng thủy tinh chịu nhiệt, giúp dễ dàng quan sát quá trình nấu nướng và có khả năng chịu lên đến 180 độ C.

  • Đặc biệt: Các sản phẩm inox cao cấp của Korkmaz đều được bảo hành tận 4 năm.

  • Nồi chảo inox cao cấp Korkmaz với chất lượng tuyệt vời và mức giá cực kỳ hợp lý chính là sự lựa chọn hữu ích và đáng giá cho gia đình thân yêu của bạn.

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Proline

Nồi chảo inox 18/10 cao cấp Korkmaz Proline tiện dụng, an toàn cho sức khỏe

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla với chất lượng tuyệt vời

Nồi chảo chống dính Korkmaz Granita

Mặc dù nồi chảo chống dính không bền như Gang hoặc inox, nhưng điều đó không có nghĩa là nó nên được coi là đồ dùng một lần. Nếu được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nồi và chảo của bạn có thể phục vụ tốt cho nhà bếp của bạn trong nhiều năm - đặc biệt nếu chúng có kết cấu 5 lớp phủ chống dính của chúng tôi.

  • Dòng sản phẩm nồi chảo chống dính của Korkmaz Granita.

  • Chảo chống dính Korkmaz Granita có thể dùng được với mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Đáy dày 4mm, hạn chế tình trạng đáy chảo bị cong vênh.

  • Tiết kiệm thời gian và năng lượng tối đa nhờ hệ thống Solar Base ở đáy mang lại khả năng truyền nhiệt ổn định trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Tiết kiệm nhiên liệu nhờ khả năng bắt từ tốt, dẫn nhiệt. Chỉ cần nấu ăn với mức lửa thấp.

Công nghệ chống dính đỉnh cao từ Weilburger - Đức trên nồi Korkmaz Granita

CÔNG TY TNHH ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH SAPA

* Trụ sở chính: 178 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 0906 783 781

* Chi nhánh: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội

☎ Hotline: 0936 239 818

Mua hàng Korkmaz trực tuyến tại: https://korkmaz.vn/
Fanpage: Korkmaz Vietnam

Khi mua hàng Korkmaz tại website korkmaz.vn, bạn sẽ được:
1. Freeship nội thành HCM, HN
2. Freeship Toàn quốc hóa đơn từ 1 triệu
3. Bảo hành chính hãng Korkmaz

← Bài trước Bài sau →