Cách sử dụng nồi inox mới mua để luôn bền đẹp, sáng bóng

Cách sử dụng nồi inox mới mua để luôn bền đẹp, sáng bóng

Nồi inox là món đồ mà hầu hết gia đình nào cũng có trong căn bếp, thế nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý nồi mới mua trước khi sử dụng. Cùng Korkmaz "bỏ túi" ngay cách sử dụng nồi inox mới mua trước khi đưa vào nấu ăn nhé!

Lợi ích khi sử dụng nồi inox mới mua đúng cách

  • Nồi inox khi sử dụng không đúng cách có thể khiến đáy nồi, bị cháy cạnh, bị đen ở xung quanh bề mặt nồi, bị méo mó mất hình dạng,...

  • Sử dụng nồi inox đúng cách có thể tránh khỏi việc nhiễm các tạp chất trên nồi mới mua, bảo vệ được sức khoẻ cho người tiêu dùng.

  • Việc sử dụng nồi inox mới mua sao cho vừa sáng bóng vừa thể hiện tính thẩm mỹ, vừa góp phần tạo nên không gian bếp hiện đại và tinh tế.

Sử dụng nồi inox mới đúng cách giúp nồi giữ được vẻ sáng bóng lâu dài

Các cách sử dụng nồi inox mới mua để luôn bền đẹp, sáng bóng

Rửa sạch nồi inox trước khi sử dụng

Khi mới mua nồi về, bạn hãy dùng khăn mềm thấm chút nước rửa chén để lau sạch các tem, nhãn dán trên nồi. Chị em lưu ý không dùng các vật sắc nhọn cào để tránh làm xước bề mặt nồi nhé!

Với đặc thì của nồi inox, ở lần đầu sử dụng bạn nên cho nước và thêm chút giấm hoặc nước cốt chanh vào nồi và đun sôi rồi mới chế biến thực phẩm. Bằng cách này, nồi của bạn sẽ sạch sẽ, nấu các món ăn ngon miệng hơn và sản phẩm có độ bền, tốt hơn. Đây cũng là một phương pháp giúp nồi không bị khê, cháy trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, nồi inox mới mua sẽ được phủ một lớp dầu cũng như tạp chất sản xuất còn đọng lại trên nồi, nếu bạn không sửa sạch có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình bạn.

Vệ sinh nồi inox trước khi nấu để loại bỏ các tạp chất dính trên nồi mới

Chọn kích thước nồi inox phù hợp với bếp của bạn

Nồi inox có khả năng bắt từ rất tốt, vậy nên khi lựa chọn nồi, bạn nên chọn nồi inox có kích cỡ phù hợp với lượng thức ăn cần nấu, đồng thời, đường kính của nồi tương đương với vòng lửa, vòng nhiệt, vòng từ của bếp. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm ga, điện mà còn đảm bảo nhiệt lượng tỏa đều khắp nồi, giúp thức ăn nhanh chín và chín đều.

Bên cạnh đó, lúc nấu bạn nên đặt nồi ở những vị trí thích hợp như: đặt nồi ở giữa bếp sẽ giúp nhiệt tỏa đều và nên giảm nhỏ lửa khi thấy thức ăn đã chín để nồi không bị xuống màu.

Lựa chọn kích thước nồi phù hợp giúp tiết kiệm năng lượng khi nấu

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp trong lúc nấu ăn

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, khi nấu ăn bạn không nên để ở nhiệt độ quá cao. Việc thường xuyên sử dụng nồi ở nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến độ sáng bóng của nồi, gây ra vết loang cầu vồng làm mất đi tính thẩm mỹ và sáng bóng vốn có của inox. Việc nấu ăn ở lửa vừa cũng giúp món ăn của bạn giữ trọn vẹn hương vị hơn, tránh bị cháy, khê khi nấu.

Ngoài ra, bạn không nên để nồi chảo inox khi không có thức ăn trên bếp nóng vì sẽ làm cháy nồi, chảo. Bạn nên phết một lớp dầu, bơ hoặc đổ  nước vào nồi inox trước khi đun nóng.

Sau khi nấu xong, bạn hãy đợi nồi inox nguội hẳn rồi mới bắt đầu vệ sinh để tránh gây ra tình trạng sốc nhiệt, khiến cho nồi nấu dễ bị ố, khó làm sạch, ngoài ra còn làm giảm chất lượng và tuổi thọ của dụng cụ nấu.

Điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình nấu phù hợp để tăng tuổi thọ cho nồi inox

Thường xuyên vệ sinh nồi và bảo quản nồi đúng cách

Nhiều người có thói quen để nồi bẩn qua đêm mới rửa, tuy nhiên làm như vậy vết bẩn sẽ bám chặt vào nồi, khó chùi rửa vệ sinh và khiến nồi bị ăn mòn.

Bạn nên sử dụng miếng bọt biển mềm để lau chùi các vết bẩn bám trên nồi, tránh sử dụng các miếng cọ kim loại dễ gây trầy xước bề mặt của nồi chảo inox.

Sau khi vệ sinh nồi chảo inox sạch sẽ, bạn nên lau sạch nồi bằng khăn khô để các chất khoáng trong nước không làm ảnh hưởng đến bề mặt nồi.

Bạn cũng nên bảo quản nồi inox nơi khô ráo, không để chất chồng nồi chảo lên nhau để tránh gây trầy xước bề mặt nồi.

Xem thêm: Những sai lầm cần tránh khi sử dụng nồi inox để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Vệ sinh nồi inox đúng cách giúp nồi bền và sáng bóng lâu hơn

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng nồi inox mới mua để luôn bền đẹp, sáng bóng. Hi vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có được cách sử dụng nồi inox đúng cách để gia tăng độ bền và tính an toàn cho sản phẩm ngay từ lần đầu mua về.

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz

Các sản phẩm nồi chảo inox Korkmaz là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng – tính năng – thiết kế đẹp – tiện dụng và an toàn cho sức khỏe.

  • Nồi được cấu tạo bằng thép không gỉ 18/10 cao cấp an toàn cho sức khỏe.

  • Nắp nồi làm bằng thủy tinh chịu nhiệt, giúp dễ dàng quan sát quá trình nấu nướng và có khả năng chịu lên đến 180 độ C.

  • Đặc biệt: Các sản phẩm inox cao cấp của Korkmaz đều được bảo hành tận 4 năm.

  • Nồi chảo inox cao cấp Korkmaz với chất lượng tuyệt vời và mức giá cực kỳ hợp lý chính là sự lựa chọn hữu ích và đáng giá cho gia đình thân yêu của bạn.

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Proline

Nồi chảo inox 18/10 cao cấp Korkmaz Proline tiện dụng, an toàn cho sức khỏe

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla với chất lượng tuyệt vời

CÔNG TY TNHH ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH SAPA

* Trụ sở chính: 178 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.
☎ Hotline: 0906 783 781

* Chi nhánh: 51 Phố Khương Thượng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
☎ Hotline: 0936 239 818

Mua hàng Korkmaz trực tuyến tại: https://korkmaz.vn/
Fanpage: Korkmaz Vietnam

Khi mua hàng Korkmaz tại website korkmaz.vn, bạn sẽ được:
1. Freeship nội thành HCM, HN
2. Freeship Toàn quốc hóa đơn từ 1 triệu
3. Bảo hành chính hãng Korkmaz

← Bài trước Bài sau →