Mẹo chữa cháy khi nồi canh bị mặn đơn giản và nhanh chóng

Mẹo chữa cháy khi nồi canh bị mặn đơn giản và nhanh chóng

Những lần nấu canh chẳng may nêm quá tay khiến nồi canh bị mặn và chị em không biết làm sao để nồi canh bớt mặn và thơm ngon trở lại nếu không muốn cả nồi canh vừa nấu. Korkmaz Vietnam mang đến một vài mẹo chữa canh bị mặn đơn giản với những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp nhà bạn. Chắc chắn nồi canh sẽ ngon lành trở lại ngay.

1. Dùng khoai tây

Tinh bột từ khoai tây có tác dụng làm bớt vị mặn có trong canh vì chúng sẽ hút hết chúng vào mình.

Bạn chỉ cần cắt vài lát khoai tây đã gọt vỏ rồi cho vào nồi canh đang bị mặn, khoai tây sẽ hút hết lượng muối dư thừa và đặc biệt không hề làm hỏng hương vị nồi canh của bạn đâu đó.

Trước khi ăn canh, bạn vớt khoai tây ra và thưởng thức ngay thôi nào.

2. Dùng cơm trắng

Chắc hẳn bạn chưa từng nghe đến cơm trắng có thể làm giảm độ mặn của canh có phải không nào. Thực chất dùng cơm trắng mang lại hiệu quả cực kì tốt luôn đó.

Bạn chỉ cần cho cơm đã nấu chín vào một miếng vải sạch, buộc chặt lại, sau đó thả vào nồi canh và để trong vài phút. Tinh chất bột từ cơm sẽ hút bớt lượng muối làm mặn, trả lại nồi canh thơm ngon như lúc ban đầu.

Lúc ăn, bạn lấy cơm ra, nêm nếm lại cho hợp vị một chút là ăn được ngay rồi.

3. Dùng lòng trắng trứng

Dùng cơm làm giảm độ mặn của canh đã lạ, dùng lòng trắng trứng chắc hẳn còn lạ hơn nữa phải không nào. Thực ra, các chất có trong lòng trắng trứng có tác dụng làm giảm bớt độ mặn của canh.

Chỉ cần cho một lòng trắng trứng gà sống vào nồi canh bị mặn rồi đun sôi canh một lần nữa. Lòng trắng sẽ giúp hấp thụ lượng muối thừa ra, giúp canh nhạt lại bớt.

Nếu bạn không muốn có trứng trong canh có thể dùng muỗng vớt lòng trắng ra rồi ăn. Còn nếu đang nấu nồi canh xương hay canh thập cẩm, lấy muỗng múc hết cái trong canh ra rồi cho lòng trắng trứng vào, đun sôi 15 phút. Sau đó vớt hết trứng nổi trên bề mặt và cho phần cái vào lại nồi, đun lại là được. Dùng cách này canh bạn vừa không còn bị mặn vừa không còn cặn lòng trắng.

4. Nêm thêm đường 

Đây chắc hẳn là cách chị em hay làm nhất khi gặp phải nồi canh mặn. Dùng đường để làm giảm độ mặn của canh, chất ngọt của đường sẽ giúp canh hết mặn.

Nêm một chút đường vào canh nhưng không nên cho quá nhiều vì sẽ làm thay đổi hương vị món canh của bạn.

5. Dùng một chút mật ong 

Ngoài dùng đường để canh bớt mặn, bạn có thể cho mật ong vào canh để hòa tan bớt lượng muối dư thừa.
Cho một chút mật ong vào nồi canh nhưng không nên nêm nhiều vì mật ong có thể thay đổi hương vị món canh một chút.

6. Dùng giấm làm giảm độ mặn 

Giấm có tính chua sẽ giúp canh bớt mặn ngay lập tức.

Chỉ cần một lượng nhỏ giấm là đã phát huy tác dụng. Khi canh bị mặn, nêm từ từ giấm vào, vừa nêm vừa nếm đến khi cảm thấy canh đã vừa miệng không còn mặn và không có vị lạ.

Bạn cũng nhớ là đừng cho quá nhiều giấm nha vì món ăn sẽ mất đi hương vị thơm ngon đó.

7. Vắt một tí chanh 

Cũng giống như giấm, chất chua của chanh có tác dụng trung hòa vị mặn trong canh.

Bạn chỉ cần vắt một tí chanh vào, khuấy đều là được. Không nên cho lượng nước chanh quá nhiều trong một lần mà vừa nêm vừa xem xem canh đã vừa chưa, nếu không sẽ ảnh hưởng đến vị ngon của món canh.

8. Thêm nước

Thêm nước vào canh có lẽ là giải pháp cuối cùng nếu như bạn không nắm chắc những mẹo trên và đây cũng là cách làm thường xuyên nhất của chị em nội trợ. 

Mặc dù cách này sẽ làm loãng nồi canh, hương vị sẽ thay đổi và bạn phải nêm lại một chút để vừa miệng.

Đã có cách chữa canh bị mặn rồi, bạn có thể tự tin nấu những món canh bổ dưỡng, ngon lành cho bữa cơm của gia đình mà không phải lo lắng gì nữa. Chúc các bạn thành công với những mẹo chữa canh bị mặn!

Nguồn: Cooky

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz

Các sản phẩm nồi chảo inox Korkmaz là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng – tính năng – thiết kế đẹp – tiện dụng và an toàn cho sức khỏe.

  • Nồi được cấu tạo bằng thép không gỉ 18/10 cao cấp an toàn cho sức khỏe.

  • Nắp nồi làm bằng thủy tinh chịu nhiệt, giúp dễ dàng quan sát quá trình nấu nướng và có khả năng chịu lên đến 180 độ C.

  • Đặc biệt: Các sản phẩm inox cao cấp của Korkmaz đều được bảo hành tận 4 năm.

  • Nồi chảo inox cao cấp Korkmaz với chất lượng tuyệt vời và mức giá cực kỳ hợp lý chính là sự lựa chọn hữu ích và đáng giá cho gia đình thân yêu của bạn.

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Proline

Nồi chảo inox 18/10 cao cấp Korkmaz Proline tiện dụng, an toàn cho sức khỏe

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla với chất lượng tuyệt vời

Nồi chảo chống dính Korkmaz Granita

Mặc dù nồi chảo chống dính không bền như Gang hoặc inox, nhưng điều đó không có nghĩa là nó nên được coi là đồ dùng một lần. Nếu được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nồi và chảo của bạn có thể phục vụ tốt cho nhà bếp của bạn trong nhiều năm - đặc biệt nếu chúng có kết cấu 5 lớp phủ chống dính của chúng tôi.

  • Dòng sản phẩm nồi chảo chống dính của Korkmaz Granita.

  • Chảo chống dính Korkmaz Granita có thể dùng được với mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Đáy dày 4mm, hạn chế tình trạng đáy chảo bị cong vênh.

  • Tiết kiệm thời gian và năng lượng tối đa nhờ hệ thống Solar Base ở đáy mang lại khả năng truyền nhiệt ổn định trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Tiết kiệm nhiên liệu nhờ khả năng bắt từ tốt, dẫn nhiệt. Chỉ cần nấu ăn với mức lửa thấp.

Công nghệ chống dính đỉnh cao từ Weilburger - Đức trên nồi Korkmaz Granita

CÔNG TY TNHH ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH SAPA

* Trụ sở chính: 178 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 0906 783 781

* Chi nhánh: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội

☎ Hotline: 0936 239 818

Mua hàng Korkmaz trực tuyến tại: https://korkmaz.vn/
Fanpage: Korkmaz Vietnam

Khi mua hàng Korkmaz tại website korkmaz.vn, bạn sẽ được:
1. Freeship nội thành HCM, HN
2. Freeship Toàn quốc hóa đơn từ 1 triệu
3. Bảo hành chính hãng Korkmaz

← Bài trước Bài sau →