Mẹo giúp nồi, chảo inox không bị bám dính thức ăn khi nấu

Mẹo giúp nồi, chảo inox không bị bám dính thức ăn khi nấu

Nồi, chảo inox bị bám dính thực phẩm là nỗi ám ảnh mỗi khi nấu ăn bởi không chỉ làm giảm độ hấp dẫn của món ăn mà còn khiến việc vệ sinh, chùi rửa nồi chảo trở nên khó khăn. Cùng Korkmaz Vietnam tham khảo những bí quyết dưới đây để khắc phục cũng như ngăn ngừa tình trạng này nhé!

1. Mẹo giúp nồi, chảo inox không bị bám dính thức ăn khi nấu

Nếu có thể, các gia đình nên chuyển từ nồi, chảo chống dính sang nồi, chảo inox để nấu nướng. Nguyên nhân là vì lớp chống dính của chảo thường có tuổi thọ ngắn hạn. Khi trải qua thời gian dài sử dụng, lớp chống dính sẽ bong tróc ra làm ảnh hưởng đến độ an toàn của thực phẩm khi nấu ăn.

Tuy nhiên, đặc thù của chất liệu inox là không có lớp chống dính tự nhiên, vậy nên khi sử dụng để nấu ăn hay chiên xào, thực phẩm sẽ rất dễ bám vào đáy nồi chảo gây khó khăn trong quá trình nấu. Để giúp nồi, chảo inox không bị bám dính thức ăn khi nấu, người dùng có thể thực hiện theo cách sau:

  • Trước tiên, đun nồi hoặc chảo inox trên bếp từ nhiệt độ thấp lên đến nhiệt độ cao trong khoảng 1 - 3 phút. Sau đó, kiểm tra độ nóng của nồi, chảo bằng cách vẩy vài giọt nước vào. Nếu nước chạy lăn tăn trên mặt nồi chảo nghĩa là nhiệt độ đã đạt đến mức lý tưởng để chế biến thực phẩm mà không bị dính.

meo-giup-noi-chao-inox-khong-bi-bam-dinh-thuc-an-khi-nau-1

Nước chạy lăn tăn như hình có nghĩa chảo đã đủ nóng

  • Ngược lại, nếu nước chỉ kêu lèo xèo mà không chạy lăn tăn, bạn nên chờ thêm 30 giây để chảo nóng đạt mức. Tiếp theo, đổ dầu vào và đun sôi cho đến khi dầu sôi và có bọt sủi lăn tăn. Cuối cùng, bỏ thực phẩm vào chế biến. Nếu bạn chiên, rán, hãy chờ thực phẩm chín vàng rồi trở sang mặt còn lại, chiên tiếp.

Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo một số mẹo giúp nồi, chảo inox không bị bám dính thức ăn khi nấu, như:

  • Nồi, chảo inox thường có thiết kế đáy nhiều lớp để giữ và truyền nhiệt tốt. Tuy nhiên, việc đun nấu ở nhiệt độ cao đối với chảo inox thường không mang lại hiệu quả chống dính cao. Thay vào đó, bạn nên làm nóng ở nhiệt độ trung bình và duy trì mức nhiệt này trong suốt quá trình nấu để thức ăn chín đều mà không bị cháy khét, bám dính vào nồi, chảo.
  • Rã đông thực phẩm hoàn toàn trước khi cho vào nồi, chảo inox vì thực phẩm càng đông lạnh sẽ càng bám dính vào bề mặt. Đảm bảo thực phẩm ráo nước để tăng khả năng chống dính khi chiên, rán.

meo-giup-noi-chao-inox-khong-bi-bam-dinh-thuc-an-khi-nau-2

Rã đông thực phẩm trước khi nấu để tránh bám dính

2. Những lưu ý khi bảo quản và sử dụng nồi chảo inox

Làm sạch nồi, chảo inox mới mua về

  • Rửa nồi chảo inox mới bằng nước sạch và xà phòng, đảm bảo loại bỏ hết các tạp chất còn lại từ quá trình sản xuất và vận chuyển.
  • Chuẩn bị hỗn hợp gồm 20-30ml giấm gạo, nước chanh từ 1 quả và 0.5 lít nước đun. Đun sôi hỗn hợp này trong nồi.
  • Tùy vào dung tích nồi, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ để hỗn hợp giấm gạo và chanh duy trì ở mức sôi nhẹ. Tiếp tục đun trong khoảng 2-5 phút.
  • Sau khi đun, tắt bếp và chờ cho nồi nguội.
  • Rửa sạch nồi chảo bằng nước sạch và xà phòng để loại bỏ hỗn hợp giấm gạo và chanh.

meo-giup-noi-chao-inox-khong-bi-bam-dinh-thuc-an-khi-nau-3

Pha hỗn hợp vệ sinh chảo mới mua về

Loại bỏ lớp keo dính khi bóc tem

Hãy sử dụng nước ấm để làm ẩm phần keo dính của nhãn đó. Tiếp theo, lấy một ít xà phòng và sử dụng khăn ấm để lau sạch phần keo. Đây là cách hiệu quả để loại bỏ lớp keo dính một cách dễ dàng.

Bảo quản và sử dụng nồi, chảo

  • Những gia vị có tính ăn mòn như muối, hạt nêm, giấm,... bạn nên khuấy đều cho tan, hoặc cho vào lúc nước đang sôi để không bị đọng lại ở đáy nồi, chảo vì có thể làm rỉ sét dụng cụ.
  • Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng, dịu nhẹ để không làm mài mòn bề mặt inox.
  • Không để thực phẩm trong nồi, chảo qua đêm vì có thể gây ăn mòn bề mặt inox nếu để lâu.
  • Sử dụng các dụng cụ phù hợp: Tránh sử dụng đũa, muỗng, hoặc bộ chà nhám sắc nhọn trực tiếp trên bề mặt nồi, chảo để tránh trầy xước hoặc làm hỏng lớp phủ bên trong.

meo-giup-noi-chao-inox-khong-bi-bam-dinh-thuc-an-khi-nau-4

Không sử dụng vật cứng, sắc nhọn chà lên bề mặt nồi

  • Rửa sạch sau khi sử dụng: Vệ sinh nồi, chảo sau mỗi lần sử dụng bằng nước ấm để vết bẩn dễ trôi đi và chất tẩy rửa phù hợp.
  • Không sử dụng nước lạnh hoặc đá để làm nguội nhanh: Tránh đặt nồi, chảo nóng lên bề mặt lạnh, chẳng hạn như đá, hoặc nhúng trực tiếp vào nước lạnh ngay sau khi nấu. Điều này khiến nhiệt độ thay đổi đột ngột, có thể gây nứt, biến dạng hoặc làm hỏng các lớp bên trong nồi.

meo-giup-noi-chao-inox-khong-bi-bam-dinh-thuc-an-khi-nau-5

Không nên để nồi Inox chứa thực phẩm trong tủ lạnh

  • Bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát. Tránh đặt các vật nặng lên trên nồi, chảo để tránh biến dạng hoặc bị nứt.
  • Không đun nấu nồi, chảo trên bếp khi không có thực phẩm bên trong hoặc chỉ có dầu ăn. Điều này có thể làm giảm tuổi thọ của nồi,chảo cũng như khiến bếp báo lỗi (đối với bếp hồng ngoại, bếp từ).

>> Xem thêm: Có nên để nồi inox trong tủ lạnh không?

Vừa rồi là mẹo giúp nồi, chảo inox không bị bám dính thức ăn khi nấu mà Korkmaz Vietnam tổng hợp được. Hy vọng qua những thông tin trên, người dùng sẽ giảm bớt áp lực mỗi khi vào bếp. 

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz

Các sản phẩm nồi chảo inox Korkmaz là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng – tính năng – thiết kế đẹp – tiện dụng và an toàn cho sức khỏe.

  • Nồi được cấu tạo bằng thép không gỉ 18/10 cao cấp an toàn cho sức khỏe.

  • Nắp nồi làm bằng thủy tinh chịu nhiệt, giúp dễ dàng quan sát quá trình nấu nướng và có khả năng chịu lên đến 180 độ C.

  • Đặc biệt: Các sản phẩm inox cao cấp của Korkmaz đều được bảo hành tận 4 năm.

  • Nồi chảo inox cao cấp Korkmaz với chất lượng tuyệt vời và mức giá cực kỳ hợp lý chính là sự lựa chọn hữu ích và đáng giá cho gia đình thân yêu của bạn.

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Proline

Nồi chảo inox 18/10 cao cấp Korkmaz Proline tiện dụng, an toàn cho sức khỏe

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla với chất lượng tuyệt vời

Nồi chảo chống dính Korkmaz Granita

Mặc dù nồi chảo chống dính không bền như Gang hoặc inox, nhưng điều đó không có nghĩa là nó nên được coi là đồ dùng một lần. Nếu được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nồi và chảo của bạn có thể phục vụ tốt cho nhà bếp của bạn trong nhiều năm - đặc biệt nếu chúng có kết cấu 5 lớp phủ chống dính của chúng tôi.

  • Dòng sản phẩm nồi chảo chống dính của Korkmaz Granita.

  • Chảo chống dính Korkmaz Granita có thể dùng được với mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Đáy dày 4mm, hạn chế tình trạng đáy chảo bị cong vênh.

  • Tiết kiệm thời gian và năng lượng tối đa nhờ hệ thống Solar Base ở đáy mang lại khả năng truyền nhiệt ổn định trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Tiết kiệm nhiên liệu nhờ khả năng bắt từ tốt, dẫn nhiệt. Chỉ cần nấu ăn với mức lửa thấp.

Công nghệ chống dính đỉnh cao từ Weilburger - Đức trên nồi Korkmaz Granita

CÔNG TY TNHH ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH SAPA

* Trụ sở chính: 178 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 0906 783 781

* Chi nhánh: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội

☎ Hotline: 0936 239 818

Mua hàng Korkmaz trực tuyến tại: https://korkmaz.vn/
Fanpage: Korkmaz Vietnam

Khi mua hàng Korkmaz tại website korkmaz.vn, bạn sẽ được:
1. Freeship nội thành HCM, HN
2. Freeship Toàn quốc hóa đơn từ 1 triệu
3. Bảo hành chính hãng Korkmaz

← Bài trước Bài sau →