Những sai lầm cần tránh khi sử dụng nồi inox để đảm bảo an toàn cho sức khỏe
- Người viết: Hải Nguyên lúc
- Tư vấn sử dụng
Nồi inox là vật dụng phổ biến trong căn bếp của gia đình Việt, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng sẽ có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn và gia đình bạn. Xem ngay bài viết dưới đây để tránh không mắc phải những sai lầm khi dùng nồi inox ngay nhé!
Dùng nồi ngay khi mới mua về
Các loại nồi inox trước khi đi đem bán thường có một lớp dầu bên ngoài để tạo độ sáng bóng cho nồi inox. Nếu dùng ngay, lớp dầu này sẽ bám vào thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng món ăn. Vì vậy khi mua nồi inox mới về bạn hãy đem rửa sạch, lau khô rồi mới sử dụng nhé!
Dùng nồi inox ngay sau khi mới mua về có thể gây hại cho cơ thể vì các cặn nguyên liệu khi sản xuất vẫn còn bám
Để nồi rỗng trên bếp nóng lâu
Nồi inox rất dễ hấp thụ nhiệt, nếu bạn để nồi rỗng trên bếp quá lâu sẽ dễ làm đáy nồi bị cháy khét, nồi bị biến dạng dẫn đến độ bền giảm và khó vệ sinh hơn.
Để nồi rỗng trên bếp lâu dễ làm nồi bị biến dạng
Chứa đựng thực phẩm có vị chua, mặn quá lâu
Trong thực phẩm chua có chứa nhiều axit, nếu để qua đêm sẽ làm bào mòn lớp inox, còn thức ăn mặn để trong nồi inox qua đêm sẽ gây biến chất, dễ sinh ra các độc tố có hại cho sức khỏe. Để bảo quản thức ăn, tốt hơn hết nên cho vào các hộp đựng có nắp đậy bằng nhựa an toàn hoặc thủy tinh rồi cất vào tủ lạnh thay vì để nguyên trong nồi inox.
Để đồ ăn mặn trong nồi inox qua đêm dễ gây biến chất thức ăn, không an toàn cho sức khoẻ
Cọ rửa nồi bằng cọ búi sắt
Các miếng cọ nồi bằng kim loại sẽ dễ làm xước và mất đi độ sáng bóng và mài mòn lớp inox của nồi. Chính vì vậy, đối với những vết bẩn cứng đầu hoặc khi nồi bị cháy thì bạn nên ngâm qua đêm cho các vết bẩn mềm ra rồi mới vệ sinh để dễ dàng làm sạch bề mặt nồi hơn nhé!
Cọ rửa bằng búi sắt dễ gây trầy xước và mất lớp sáng bóng của nồi inox
Rửa nồi khi còn nóng
Khi nồi còn nóng mà cho nước vào ngay sẽ dễ khiến nồi bị sốc nhiệt, tạo ra vết cháy đen ở đáy nồi và khiến cho nồi khó vệ sinh hơn. Vậy nên, bạn hãy đợi cho nồi nguội hoàn toàn rồi mới đem đi rửa nhé.
Rửa nồi inox khi còn nóng sẽ gây sốc nhiệt làm biến dạng nồi
Không lau khô nồi sau khi rửa
Nước bị đọng lại sau khi rửa và để lâu sẽ hình thành các vết đốm gây xỉn mờ trên bề mặt nồi inox. Chính vì vậy, thay vì để nồi tự khô thì khi rửa xong, bạn hãy lau sơ qua với khăn vải mềm để thấm bớt nước, rồi đặt ở nơi khô ráo để giữ được độ sáng bóng của nồi inox nhé.
Lau khô nồi inox sau khi rửa để giữ lớp inox sáng bóng lâu bền hơn
Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những sai lầm cần tránh khi sử dụng nồi inox để đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà bạn nên lưu ý. Korkmaz hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp cho bữa ăn của bạn trở nên an toàn và đảm bảo hơn!
Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz
Các sản phẩm nồi chảo inox Korkmaz là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng – tính năng – thiết kế đẹp – tiện dụng và an toàn cho sức khỏe.
Nồi được cấu tạo bằng thép không gỉ 18/10 cao cấp an toàn cho sức khỏe.
Nắp nồi làm bằng thủy tinh chịu nhiệt, giúp dễ dàng quan sát quá trình nấu nướng và có khả năng chịu lên đến 180 độ C.
Đặc biệt: Các sản phẩm inox cao cấp của Korkmaz đều được bảo hành tận 4 năm.
Nồi chảo inox cao cấp Korkmaz với chất lượng tuyệt vời và mức giá cực kỳ hợp lý chính là sự lựa chọn hữu ích và đáng giá cho gia đình thân yêu của bạn.
Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Proline
Nồi chảo inox 18/10 cao cấp Korkmaz Proline tiện dụng, an toàn cho sức khỏe
Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla
Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla với chất lượng tuyệt vời
CÔNG TY TNHH ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH SAPA
* Trụ sở chính: 178 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.
☎ Hotline: 0906 783 781
* Chi nhánh: 51 Phố Khương Thượng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
☎ Hotline: 0936 239 818
Mua hàng Korkmaz trực tuyến tại: https://korkmaz.vn/
Fanpage: Korkmaz Vietnam
Khi mua hàng Korkmaz tại website korkmaz.vn, bạn sẽ được:
1. Freeship nội thành HCM, HN
2. Freeship Toàn quốc hóa đơn từ 1 triệu
3. Bảo hành chính hãng Korkmaz