Những sai lầm khi dùng giấy bạc trong nhà bếp

Những sai lầm khi dùng giấy bạc trong nhà bếp

Giấy bạc thường xuyên được dùng trong nhà bếp giúp chế biến món ăn nhưng cũng có những quy tắc cần lưu tâm để đảm bảo an toàn. Dưới đây là những sai lầm cần lưu ý khi dùng giấy bạc trong nhà bếp bạn cần lưu ý.

Sử dụng giấy bạc trong lò vi sóng

Gocha Hawkins, đầu bếp và người sáng lập Gocha's Restaurant Group cho biết, khi tiếp xúc với điện áp cao của lò vi sóng, kim loại trong giấy bạc có thể tạo dòng điện, dẫn đến tia lửa, gây nguy cơ hỏa hoạn và làm hỏng lò vi sóng.

Các đầu bếp khuyên nên sử dụng hộp đựng hoặc nắp đậy an toàn với lò vi sóng khi hâm nóng thức ăn.

Phủ giấy bạc lên đáy lò nướng

Nhiều người phủ giấy bạc lên đáy lò nướng để khi vụn bánh hoặc dầu mỡ rơi xuống chỉ việc gấp giấy bạc vứt đi. Nhưng theo Brian Theis, đầu bếp tại New York làm vậy sẽ giảm nhiệt độ của lò nướng, cản trở phân phối nhiệt, thức ăn chín không đều.

Thậm chí, nếu dùng giấy bạc phủ đáy lò nướng đối lưu có thể chặn lỗ thông hơi, làm tăng nhiệt độ, khiến giấy bạc bắt lửa. Các đầu bếp khuyên nên đặt khay nướng lớn hơn dưới kệ đựng thức ăn để hứng vụn hay nước.

Bọc thực phẩm có tính axit

Hầu hết mọi người nghĩ bọc bất kỳ thực phẩm nào bằng giấy bạc cũng được vì chúng an toàn.

Tuy nhiên, theo đầu bếp Grace Vallo, nhà sáng lập ứng dụng dạy nấu ăn Tastefully Grace, nên tránh bọc thực phẩm có tính axit bằng giấy bạc vì dù không độc hại nhưng chúng sẽ làm thay đổi hương vị món ăn.

Bảo quản thức ăn thừa bằng giấy bạc

Nhiều người bọc lát pizza hay thịt thừa trong giấy bạc rồi cho vào tủ lạnh. Nhưng đầu bếp Maya Krampf, sáng lập ứng dụng Wholesome Yum (để lưu công thức nấu ăn, kế hoạch bữa ăn, danh sách mua sắm và theo dõi lượng calo) khuyên không nên bảo quản thực phẩm như vậy vì không kín khí, khiến vi khuẩn phát triển, làm hỏng đồ ăn.

Các đầu bếp khuyên nên bảo quản đồ ăn trong hộp kín, đặc biệt là hộp thủy tinh vì không gây phản ứng hóa học.

Không tái sử dụng màng bọc thực phẩm

Tái sử dụng giấy bạc không chỉ tốt cho môi trường mà còn lợi cho ví tiền của bạn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên cần phải rửa thật sạch để tránh vi khuẩn lây lan và mùi của đồ ăn cũ làm ảnh hưởng đến món mới.

Bọc thực phẩm quá chặt trong giấy bạc

Bạn cần cân nhắc xem thực phẩm mình bọc cần lỏng hay chặt.

Theo đầu bếp Grace Vallo, bọc món ăn quá chặt trong giấy bạc để nướng có thể biến nó thành món hấp. Đồ ăn không giòn mà nhão hoặc chảy nước.

Vì vậy, nếu nướng đồ ăn, nên bọc lỏng để không khí lưu thông, chỉ bọc chặt nếu có ý định hấp.

Nướng khoai tây bằng giấy bạc

Brian Theis cho biết nếu nướng khoai tây bằng giấy bạc, bạn sẽ không thể có củ khoai mềm mịn bên trong và vỏ giòn như bên ngoài mà nhão nhét.

Cách nướng khoai tây tốt nhất là rửa, lau khô củ khoai tây, xát dầu ô liu lên, rắc muối, đâm khắp khoai tây bằng nĩa để khoai không nổ. Sau đó, nướng khoai từ 1-2h20 phút ở nhiệt độ 175-220 độ C. Nướng lâu hơn, nhiệt độ thấp hơn sẽ giúp lớp vỏ giòn hơn.

Hi vọng những thông tin Korkmaz Vietnam cung cấp phía trên sẽ có ích với bạn!

Theo mashed

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz

Các sản phẩm nồi chảo inox Korkmaz là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng – tính năng – thiết kế đẹp – tiện dụng và an toàn cho sức khỏe.

  • Nồi được cấu tạo bằng thép không gỉ 18/10 cao cấp an toàn cho sức khỏe.

  • Nắp nồi làm bằng thủy tinh chịu nhiệt, giúp dễ dàng quan sát quá trình nấu nướng và có khả năng chịu lên đến 180 độ C.

  • Đặc biệt: Các sản phẩm inox cao cấp của Korkmaz đều được bảo hành tận 4 năm.

  • Nồi chảo inox cao cấp Korkmaz với chất lượng tuyệt vời và mức giá cực kỳ hợp lý chính là sự lựa chọn hữu ích và đáng giá cho gia đình thân yêu của bạn.

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Proline

Nồi chảo inox 18/10 cao cấp Korkmaz Proline tiện dụng, an toàn cho sức khỏe

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla với chất lượng tuyệt vời

Nồi chảo chống dính Korkmaz Granita

Mặc dù nồi chảo chống dính không bền như Gang hoặc inox, nhưng điều đó không có nghĩa là nó nên được coi là đồ dùng một lần. Nếu được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nồi và chảo của bạn có thể phục vụ tốt cho nhà bếp của bạn trong nhiều năm - đặc biệt nếu chúng có kết cấu 5 lớp phủ chống dính của chúng tôi.

  • Dòng sản phẩm nồi chảo chống dính của Korkmaz Granita.

  • Chảo chống dính Korkmaz Granita có thể dùng được với mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Đáy dày 4mm, hạn chế tình trạng đáy chảo bị cong vênh.

  • Tiết kiệm thời gian và năng lượng tối đa nhờ hệ thống Solar Base ở đáy mang lại khả năng truyền nhiệt ổn định trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Tiết kiệm nhiên liệu nhờ khả năng bắt từ tốt, dẫn nhiệt. Chỉ cần nấu ăn với mức lửa thấp.

Công nghệ chống dính đỉnh cao từ Weilburger - Đức trên nồi Korkmaz Granita

CÔNG TY TNHH ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH SAPA

* Trụ sở chính: 178 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 0906 783 781

* Chi nhánh: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội

☎ Hotline: 0936 239 818

Mua hàng Korkmaz trực tuyến tại: https://korkmaz.vn/
Fanpage: Korkmaz Vietnam

Khi mua hàng Korkmaz tại website korkmaz.vn, bạn sẽ được:
1. Freeship nội thành HCM, HN
2. Freeship Toàn quốc hóa đơn từ 1 triệu
3. Bảo hành chính hãng Korkmaz

← Bài trước Bài sau →