Sử dụng các loại nồi cho các công việc nấu nướng phù hợp

Sử dụng các loại nồi cho các công việc nấu nướng phù hợp

Theo chuyên trang Wirecutter của tờ NY Times, mỗi loại nồi, chảo, được làm từ vật liệu khác nhau đều đem lại những đặc điểm khác nhau, và điều này giúp chúng được "sinh ra" để dành riêng và tốt nhất khi thực hiện 1 công việc nấu nướng cụ thể. 

Nồi, chảo gang

Khi nói đến các loại nồi, chảo gang, có 2 loại chính mà các gia đình thường sử dụng, đó là gang trần và gang tráng men. Với gang trần, nó được đánh là tốt nhất sử dụng khi nấu các món xào, rán hay nướng ở nhiệt độ cao. 

Nồi, chảo gang có thể chịu được nhiệt độ trên 500 độ F (tương đương với 260 độ C), có độ bền cao và linh hoạt bởi có thể sử dụng trong bếp rồi thậm chí cho vào lò nướng. Ngoài ra như đã nói ở trên, nồi gang dày, nặng và giữ nhiệt tốt hơn so với inox mỏng hoặc nhôm. Chính vì vậy có thể dễ dàng nhận thấy, những nhà hàng bít tết hay thịt nướng, họ thường sử dụng những chiếc đĩa gang mini để phục vụ tại bàn cho thực khách, để giữ cho món ăn được nóng hổi lâu nhất có thể.

Tuy nhiên, nồi, chảo gang cũng có những ngoại lệ. Chúng sẽ không phù hợp với các thực phẩm có tính quá chua, ví dụ như cà chua, giấm, chanh, rượu hay thậm chí là các loại nước sốt có chứa các thành phần trên. Gang sẽ có xu hướng phản ứng với axit trong thực phẩm của bạn, từ đó lọc đi một lượng lớn chất sắt trong đó và khiến chúng bị nhiễm "vị kim loại".

Với nồi, chảo gang tráng men, chúng là một lựa chọn tốt để nướng bánh mỳ, chiên ngập dầu thực phẩm, làm các món hầm hay các kiểu chế biến chậm khác. Bởi đã được phủ một lớp tráng men, nên người dùng không cần quá lo lắng về việc thực phẩm của mình có vị kim loại khi nấu quá lâu hoặc thực phẩm có tính axit nữa. Tuy nhiên, người dùng cũng nên tránh điều chỉnh nhiệt độ đột ngột trên nồi, chảo tráng men. 

Nồi, chảo inox 3 lớp

Các loại nồi, chảo inox hay còn gọi là thép không gỉ được cho là tốt nhất khi thực hiện công việc áp chảo, ninh nhừ hoặc các công đoạn hoàn thiện trong lò nướng. 

Wirecutter viết, về cơ bản, cấu tạo của một chiếc nồi inox 3 lớp cao cấp đó là sẽ có 1 lớp nhôm kẹp gữa 2 lớp thép không gỉ. Vì vậy, khả năng phân phối nhiệt nhanh và đều của nhôm, kết hợp với độ bền và khả năng giữ nhiệt của thép sẽ đem đến một sản phẩm tốt.

Ngoài ra, dụng cụ bằng inox 3 lớp sẽ có trọng lượng ổn định, ít bị cong vênh, không phản ứng với nhiệt và chống cháy, giúp nó hiệu quả đối với các công việc nhà bếp như làm như nước sốt. 

Bên cạnh nồi, chảo inox 3 lớp, hiện nay trên thị trường còn có cả các loại 5 lớp hay 7 lớp. Tuy nhiên người dùng cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua và sử dụng. Bởi việc có nhiều lớp có thể khiến chúng tốn nhiều thời gian để làm nóng hơn. 

Nồi, chảo gốm và thủy tinh

Các loại nồi, chảo gốm và thủy tinh được các chuyên gia đánh giá là dẫn nhiệt chậm nhưng đều. Vì vậy tốt nhất khi sử dụng trong việc hầm thịt. Thêm vào đó, công việc hầm thịt cũng không đòi hỏi xử lý với nhiệt độ cao. Yếu tố này giúp hạn chế việc nồi, chảo gốm và thủy tinh xuất hiện tình trạng nứt, vỡ, hư hỏng trong quá trình nấu nướng. 

Nồi, chảo gốm và thủy tinh được xem là những phiên bản phát triển sau so với các loại làm từ kim loại. Bên cạnh việc dùng để nấu nướng, chúng có thể giúp gia tăng thẩm mỹ căn bếp nhà bạn trở nên nhẹ nhàng và nữ tính hơn.

Hy vọng qua bài viết Sử dụng các loại nồi cho các công việc nấu nướng phù hợp, bạn có thể đưa ra lựa chọn mua sắm loại nôi chảo phù hợp với nhu cầu và sở thích của gia đình mình nhé!

Nguồn: cafef

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz

Các sản phẩm nồi chảo inox Korkmaz là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng – tính năng – thiết kế đẹp – tiện dụng và an toàn cho sức khỏe.

  • Nồi được cấu tạo bằng thép không gỉ 18/10 cao cấp an toàn cho sức khỏe.

  • Nắp nồi làm bằng thủy tinh chịu nhiệt, giúp dễ dàng quan sát quá trình nấu nướng và có khả năng chịu lên đến 180 độ C.

  • Đặc biệt: Các sản phẩm inox cao cấp của Korkmaz đều được bảo hành tận 4 năm.

  • Nồi chảo inox cao cấp Korkmaz với chất lượng tuyệt vời và mức giá cực kỳ hợp lý chính là sự lựa chọn hữu ích và đáng giá cho gia đình thân yêu của bạn.

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Proline

Nồi chảo inox 18/10 cao cấp Korkmaz Proline tiện dụng, an toàn cho sức khỏe

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla với chất lượng tuyệt vời

Nồi chảo chống dính Korkmaz Granita

Mặc dù nồi chảo chống dính không bền như Gang hoặc inox, nhưng điều đó không có nghĩa là nó nên được coi là đồ dùng một lần. Nếu được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nồi và chảo của bạn có thể phục vụ tốt cho nhà bếp của bạn trong nhiều năm - đặc biệt nếu chúng có kết cấu 5 lớp phủ chống dính của chúng tôi.

  • Dòng sản phẩm nồi chảo chống dính của Korkmaz Granita.

  • Chảo chống dính Korkmaz Granita có thể dùng được với mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Đáy dày 4mm, hạn chế tình trạng đáy chảo bị cong vênh.

  • Tiết kiệm thời gian và năng lượng tối đa nhờ hệ thống Solar Base ở đáy mang lại khả năng truyền nhiệt ổn định trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Tiết kiệm nhiên liệu nhờ khả năng bắt từ tốt, dẫn nhiệt. Chỉ cần nấu ăn với mức lửa thấp.

Công nghệ chống dính đỉnh cao từ Weilburger - Đức trên nồi Korkmaz Granita

CÔNG TY TNHH ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH SAPA

* Trụ sở chính: 178 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 0906 783 781

* Chi nhánh: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội

☎ Hotline: 0936 239 818

Mua hàng Korkmaz trực tuyến tại: https://korkmaz.vn/
Fanpage: Korkmaz Vietnam

Khi mua hàng Korkmaz tại website korkmaz.vn, bạn sẽ được:
1. Freeship nội thành HCM, HN
2. Freeship Toàn quốc hóa đơn từ 1 triệu
3. Bảo hành chính hãng Korkmaz

← Bài trước Bài sau →