Vì sao chảo chống dính nhanh hỏng?

Vì sao chảo chống dính nhanh hỏng?

Chảo chống dính là dụng cụ thiết yếu trong căn bếp của hầu hết các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ thường mắc phải một số sai lầm khi sử dụng chảo chống dính, không những làm giảm tuổi thọ của chảo mà còn có thể gây hại sức khoẻ.

Không thêm dầu vào trong khi nấu

Chảo chống dính giúp bạn hạn chế lượng dầu khi nấu nướng. Tuy nhiên, điều này không có có nghĩa là bạn bỏ hẳn không thêm dầu vào trong khi nấu nướng. Một chút dầu hoặc bơ làm chất đệm trước khi cho đồ ăn vào chảo có thể giúp giảm sốc nhiệt, hạn chế việc bị phồng rộp và hỏng lớp chống dính.

Thêm dầu khi nấu bằng chảo chống dính để tránh tình trạng phồng rộp chảo

Dùng vật dụng kim loại để nấu ăn

Việc sử dụng sai dụng cụ nấu nướng bằng kim loại đảo, trộn thức ăn trực tiếp trong chảo chống dính có thể gây trầy xước bề mặt chảo. Thay vì đó, bạn nên dùng những loại đũa thìa bằng gỗ hoặc silicon chịu nhiệt trong lúc nấu nướng, để chiếc chảo sử dụng được bền lâu.

Dùng dụng cụ kim loại có thể làm xước bề mặt chảo chống dính

Làm sạch không đúng cách

Bạn cần chọn những loại bọt biển loại mềm, bàn chải mềm. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng các chất tẩy rửa quá mạnh, những chất này sẽ làm chiếc chảo yêu quý của bạn bị bào mòn. Do đó, hãy đối xử nhẹ nhàng, để có thể giữ lớp chống dính được bền đẹp nhất có thể.

Xem thêm: Cách vệ sinh nồi chảo chống dính đúng cách

Dùng miếng bùi nhùi kim loại vệ sinh dễ gây xước bề mặt chảo

Sử dụng chảo ở nhiệt độ quá cao so với mức được khuyến cáo

Trên mỗi loại chảo có thương hiệu đều có khuyến cáo nhiệt độ tối đa khi dùng chảo nấu nướng. Tuy nhiên, để giữ chảo bền hơn, khi nấu nướng bạn nên để lửa vừa hoặc thấp. Nếu bạn muốn nấu những món dùng lửa lớn thì có thể thay bằng những chảo đá để không làm ảnh hưởng đến chất lượng chảo nhé!

Ngoài ra những lỗi chính hay mắc phải ở trên kia bạn còn cần tránh rửa chảo ngay khi vừa nấu xong (chảo còn nóng), rửa chảo chống dính bằng máy rửa bát,...

Rửa chảo khi còn nóng sẽ khiến chảo dễ bị sốc nhiệt

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng và bảo quản để chảo chống dính bền hơn

Những thói quen tưởng như vô hại nhưng lại chính là nguyên nhân hàng đầu khiến chảo chống dính hỏng nhanh chóng. Không nên tiếp tục dùng chảo chống dính đã bong tróc, vì lớp phủ chống dính có thể quyện vào thức ăn trong khi nấu và đây là nguyên nhân tiềm ẩn gây bệnh cho sức khỏe gia đình. Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn sử dụng và bảo quản chảo chống dính tốt hơn!

Nồi chảo chống dính Korkmaz Granita

Mặc dù nồi chảo chống dính không bền như Gang hoặc inox, nhưng điều đó không có nghĩa là nó nên được coi là đồ dùng một lần. Nếu được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nồi và chảo của bạn có thể phục vụ tốt cho nhà bếp của bạn trong nhiều năm - đặc biệt nếu chúng có kết cấu 5 lớp phủ chống dính của chúng tôi.

  • Dòng sản phẩm nồi chảo chống dính của Korkmaz Granita.

  • Chảo chống dính Korkmaz Granita có thể dùng được với mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Đáy dày 4mm, hạn chế tình trạng đáy chảo bị cong vênh.

  • Tiết kiệm thời gian và năng lượng tối đa nhờ hệ thống Solar Base ở đáy mang lại khả năng truyền nhiệt ổn định trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Tiết kiệm nhiên liệu nhờ khả năng bắt từ tốt, dẫn nhiệt. Chỉ cần nấu ăn với mức lửa thấp.

Công nghệ chống dính đỉnh cao từ Weilburger - Đức trên nồi Korkmaz Granita

CÔNG TY TNHH ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH SAPA

* Trụ sở chính: 178 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 0906 783 781

* Chi nhánh: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội

☎ Hotline: 0936 239 818

Mua hàng Korkmaz trực tuyến tại: https://korkmaz.vn/
Fanpage: Korkmaz Vietnam

Khi mua hàng Korkmaz tại website korkmaz.vn, bạn sẽ được:
1. Freeship nội thành HCM, HN
2. Freeship Toàn quốc hóa đơn từ 1 triệu
3. Bảo hành chính hãng Korkmaz

← Bài trước Bài sau →