Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Bạn có tin rằng chỉ với một chiếc chảo chống dính bình thường vẫn có thể làm ra được những chiếc bánh bông lan thơm ngon không thua gì lò nướng. Với những nguyên liệu dễ tìm cùng Korkmaz Vietnam làm bánh bông lan bằng chảo chống dính nhé.

Nguyên liệu cho 4 người ăn

  •  Trứng gà 3 quả
  •  Bột mì 30 g
  •  Bột bắp 30 g
  •  Đường 50 g (tùy khẩu vị)
  •  Dầu ăn 20 ml (khoảng 1.5 muỗng canh)
  •  Sữa tươi không đường 10 ml (khoảng 3/4 muỗng canh)
  •  Vanilla dạng lỏng 1 muỗng cà phê (có thể thay bằng 1 ống vanilla bột)

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, chảo chống dính, bếp cây đánh trứng cầm tay, cây trộn bột, rây bột,...

Cách chế biến bánh bông lan bằng chảo chống dính

B1: Làm khuôn bánh

Đầu tiên các bạn cắt giấy bìa cứng và giấy nến thành những miếng nhỏ với kích thước dài 20 cm, cao 6 cm. Sau đó, các bạn dùng đồ bấm kim, bấm 1 lớp giấy nến vào giấy bìa cứng và cuộn tròn lại sao cho giấy nến ở bên trong khuôn giấy.

B2: Đánh trộn trứng

Tiếp theo các bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà (hình 1). Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp cho lòng trắng trứng tạo bọt , sau đó cho cream of tartar hoặc nước cốt chanh vào. Tăng dần tốc độ đánh khoảng 2 - 3 phút rồi cho từ từ đường vào, các bạn đánh tới khi trứng bông lên tạo thành vân, lòng trắng bông lên là được.

Cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng, đánh với tốc độ thấp nhất (hình 3, 4).

B3: Đánh trộn bột bánh

Trộn đều sữa tươi, dầu ăn và vani trong 1 cái chén (hình 1), sau đó, cho vào hỗn hợp bột và đánh đều với tốc độ thấp nhất (hình 2).

Rây bột mì và bột ngô vào 1 cái tô, dùng cây đánh trứng trộn đều, sau đó lần lượt cho bột vào hỗn hợp trứng trộn đều (hình 3, 4).

B4: Đổ khuôn và nướng bánh

Bắc một cái chảo chống dính lên bếp, quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo (hình 1). Sau đó, đặt các khuôn bánh đã chuẩn bị trước đó vào (hình 2). Lần lượt, đổ hỗ hợp bột vào khuôn, đậy nắp chảo lại và nướng bánh ở 80 độ C trong khoảng 8 phút. Sau 8 phút bánh nở (hình 3), các bạn lật mặt bánh lại và rán thêm 8 phút nữa là được (hình 4).

B5: Thành phẩm

Những chiếc bánh bông lan xinh xắn, nở đều xốp mịn không thua kém nướng bằng lò nướng.

Bạn thấy không, chỉ với một chiếc chảo không dính và những nguyên liệu hết sức bình thường, vẫn có thể làm ra được bánh bông lan ngon. Korkmaz Vietnam chúc bạn thành công.

Nguồn: Dienmayxanh

Nồi chảo chống dính Korkmaz Granita

Mặc dù nồi chảo chống dính không bền như Gang hoặc inox, nhưng điều đó không có nghĩa là nó nên được coi là đồ dùng một lần. Nếu được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nồi và chảo của bạn có thể phục vụ tốt cho nhà bếp của bạn trong nhiều năm - đặc biệt nếu chúng có kết cấu 5 lớp phủ chống dính của chúng tôi.

  • Dòng sản phẩm nồi chảo chống dính của Korkmaz Granita.

  • Chảo chống dính Korkmaz Granita có thể dùng được với mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Đáy dày 4mm, hạn chế tình trạng đáy chảo bị cong vênh.

  • Tiết kiệm thời gian và năng lượng tối đa nhờ hệ thống Solar Base ở đáy mang lại khả năng truyền nhiệt ổn định trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Tiết kiệm nhiên liệu nhờ khả năng bắt từ tốt, dẫn nhiệt. Chỉ cần nấu ăn với mức lửa thấp.

Công nghệ chống dính đỉnh cao từ Weilburger - Đức trên nồi Korkmaz Granita

CÔNG TY TNHH ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH SAPA

* Trụ sở chính: 178 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 0906 783 781

* Chi nhánh: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội

☎ Hotline: 0936 239 818

Mua hàng Korkmaz trực tuyến tại: https://korkmaz.vn/
Fanpage: Korkmaz Vietnam

Khi mua hàng Korkmaz tại website korkmaz.vn, bạn sẽ được:
1. Freeship nội thành HCM, HN
2. Freeship Toàn quốc hóa đơn từ 1 triệu
3. Bảo hành chính hãng Korkmaz

← Bài trước Bài sau →