Mẹo chiên cá giòn rụm không văng dầu bằng chảo chống dính không phải ai cũng biết

Mẹo chiên cá giòn rụm không văng dầu bằng chảo chống dính không phải ai cũng biết

Trong quá trình chiên cá, bạn khó có thể tránh khỏi các tình trạng chiên nhưng cá không được giòn hay bị văng dầu dẫn đến bỏng rát khá nguy hiểm. Cùng Korkmaz Vietnam điểm qua vài mẹo nhỏ giúp bạn chiên cá giòn rụm không văng dầu bằng chảo chống dính ngay nhé!

1. Cho muối vào dầu chiên cá

Sau khi cá đã được sơ chế cơ bản, bạn nên dùng muối chà xát lên thân cá để loại bỏ hết nhớt sau đó đem rửa sạch. Bạn dùng khăn thấm bề mặt cá cho khô ráo rồi lấy dao khía đều lên thân cá để cá mau chín và giòn hơn.

Trước khi chiên cá, bạn cho dầu ăn vào chảo chống dính rồi đun cho dầu nóng lên rồi tắt bếp, thêm một chút muối và nước cốt chanh vào dầu. Sau đó bật bếp lên khuấy đều cho muối tan, lúc này bạn có thể cho cá vào chiên. Điều này sẽ giúp dầu không bị văng ra khi chiên, đồng thời cũng giúp thịt cá cứng hơn và không bị nát.

2. Phủ một lớp mỏng cho cá trước khi chiên

Trước khi chiên cá, bạn có thể phủ lên cá một lớp bột chiên giòn mỏng. Việc này khiến phần bề mặt của cá giòn rụm và trông hấp dẫn hơn.

3. Chờ cá chiên chín hẳn mới lật lại

Khi chiên nhiều con một lúc bạn lưu ý nên cho từng con cá một vào chảo chống dính nhé. Khi cho cá vào chảo dầu bạn cần trở ngay để cá được áp chảo dầu 2 mặt. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên đã được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính vào chảo. Bạn lưu ý phải chờ một mặt bên dưới chín vàng hẳn mới lật bên còn lại để chiên tiếp, nếu không cá sẽ rất dễ bị nát.

4. Không đậy nắp quá kín

Khi chiên cá, bạn có thể đậy hé vung để tránh dầu không bị bắn ra ngoài nhưng không được đậy kín vung. Vì nếu bạn đậy kín vung hơi nước sẽ không thoát ra ngoài được và ngưng tụ lại phía trên vung nồi, nếu nhỏ ngược lại chảo dầu rất dễ gây bắn dầu, đồng thời cũng khiến cho cá không còn giòn ngon nữa.

Sau khi cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót cá sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy.

**Lưu ý: Khi chọn chảo chống dính để chiên cá, bạn nên chọn chảo có chất lượng tốt để đảm bảo độ bền bỉ cũng như an toàn cho sức khoẻ của cả gia đình. Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn các mẫu chảo có lòng sâu và thành cao để không bị văng dầu trong lúc chiên cá nhé!

Bạn có thể tham khảo các loại chảo chống dính của Korkmaz Granita, dòng sản phẩm này của Korkmaz được phủ 5 lớp chống dính bền bỉ và vượt trội, chấp lên tới 70.000 lần chà rửa an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của người tiêu dùng.

Với những mẹo mà Korkmaz Vietnam chia sẻ trên, chắc chắn bạn sẽ có món cá chiên giòn rụm thơm ngon. Chúc các bạn thành công!

Nồi chảo chống dính Korkmaz Granita

Mặc dù nồi chảo chống dính không bền như Gang hoặc inox, nhưng điều đó không có nghĩa là nó nên được coi là đồ dùng một lần. Nếu được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nồi và chảo của bạn có thể phục vụ tốt cho nhà bếp của bạn trong nhiều năm - đặc biệt nếu chúng có kết cấu 5 lớp phủ chống dính của chúng tôi.

  • Dòng sản phẩm nồi chảo chống dính của Korkmaz Granita.

  • Chảo chống dính Korkmaz Granita có thể dùng được với mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Đáy dày 4mm, hạn chế tình trạng đáy chảo bị cong vênh.

  • Tiết kiệm thời gian và năng lượng tối đa nhờ hệ thống Solar Base ở đáy mang lại khả năng truyền nhiệt ổn định trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Tiết kiệm nhiên liệu nhờ khả năng bắt từ tốt, dẫn nhiệt. Chỉ cần nấu ăn với mức lửa thấp.

Công nghệ chống dính đỉnh cao từ Weilburger - Đức trên nồi Korkmaz Granita

CÔNG TY TNHH ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH SAPA

* Trụ sở chính: 178 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 0906 783 781

* Chi nhánh: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội

☎ Hotline: 0936 239 818

Mua hàng Korkmaz trực tuyến tại: https://korkmaz.vn/
Fanpage: Korkmaz Vietnam

Khi mua hàng Korkmaz tại website korkmaz.vn, bạn sẽ được:
1. Freeship nội thành HCM, HN
2. Freeship Toàn quốc hóa đơn từ 1 triệu
3. Bảo hành chính hãng Korkmaz

← Bài trước Bài sau →