Tuyệt kỹ làm món ba rọi chiên nước mắm giòn tan, thấm vị

Tuyệt kỹ làm món ba rọi chiên nước mắm giòn tan, thấm vị

Thịt heo chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba rọi chiên nước mắm giòn tan này đảm bảo cả gia đình sẽ rất ngon miệng và thích thú đấy.

Thịt heo là nguồn thực phẩm quen thuộc hàng ngày của mỗi chúng ta. Từ thịt heo chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon thơm, hấp dẫn khác nhau như thịt luộc, thịt rang, thịt nướng, thịt chiên…

Thịt ba rọi (hay ba chỉ) được xem là phần ngon nhất và dễ chế biến nhất của thịt heo. Thịt ba rọi vừa mềm, vừa thơm béo khi kết hợp với vị mặn đậm đà của nước mắm cùng mùi thơm của tỏi và độ cay nhẹ của ớt đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Trong đó món thịt ba rọi chiên nước mắm là món ăn có cách chế biến đơn giản nhưng lại ngon mê mẩn.

Bài viết dưới đây, sẽ chứng minh cho bạn vì sao nó lại đơn giản đến thế.

Nguyên liệu chế biến món ba rọi chiên nước mắm

  • Thịt ba chỉ (ba rọi): 700gr
  • Tỏi: 4 củ
  • Ớt: 2 quả
  • Gia vị: đường, hạt nêm, muối, tiêu
  • Bột chiên giòn

Mẹo chọn nguyên liệu ngon, đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Để món thịt heo chiên ngon, hấp dẫn thì khâu lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. 

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, một miếng thịt ba rọi (ba chỉ) ngon sẽ có phần thịt nạc và mỡ cân bằng, khi chế biến sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hơn, không bị quá ngấy vì nhiều mỡ cũng như không quá khô vì nhiều thịt nạc. Bên ngoài miếng thịt ba rọi (ba chỉ) tươi sẽ có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi cắt, miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng và mềm mại. Lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu sáng, chắc. Về mùi vị, thịt ba rọi (ba chỉ) tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng, vì vậy khi chọn mua thịt lợn bạn nên tinh ý nhận ra mùi của miếng thịt. Tuyệt đối không chọn mua thịt lợn có mùi bất thường.

Kế đến, các bạn cần chọn mua nước mắm ngon, hảo hạng để giúp món thịt chiên được hấp dẫn, đậm vị hơn. Đối với những nguyên liệu khác nên chọn mua tại địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Các bước làm thịt heo chiên nước mắm thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi lột vỏ, đập dập và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ; số còn lại cắt thành những lát mỏng. Nếu bạn dùng thịt chợ thì dùng muối xát xung quanh thịt rồi rửa sạch để khử mùi hôi. Đem thịt ướp với tiêu, tỏi băm, đường và bột nêm rồi trộn đều. Để thịt ngấm gia vị thì nên ướp chừng 20 - 25 phút.

  • Bước 2: Làm sốt nước mắm

Bí quyết để làm nên món thịt heo chiên nước mắm quyết định ở khâu làm sốt nước mắm này, bởi nước mắm ngon không chỉ làm món ăn thêm ngon, đậm đà mà còn làm màu sắc của thịt thêm hấp dẫn, bắt mắt. Các bạn hãy cho vào tô 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe đường. Sau đó, khuấy nhẹ để hòa tan hỗn hợp trên.

  • Bước 3: Chiên thịt heo

Cho chảo chống dính lên bếp đun nóng với dầu. Đợi dầu sôi, nổi bọt thì cho thịt heo đã ướp gia vị vào chiên cùng. Chiên cho đến khi thịt chín, có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng chảo inox đã qua tôi luyện để có thể chiên thịt heo ngon và giòn hơn mà không bị dính vào chảo nhé!

  • Bước 4: Trộn sốt

Lấy chảo chống dính vừa chiên thịt cho ½ tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho hỗn hợp nước sốt mắm vào, hạ lửa nhỏ và khuấy đều.

Cứ đun cho đến khi hỗn hợp sền sệt thì cho phần thịt chiên vào, đảo đều và tiếp tục đun thêm 4-5 phút thì cho ớt cắt lát vào. Đảo đều một chút rồi tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Món thịt heo chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn sẽ khiến cả nhà thích thú.

Trên đây là hướng dẫn các bước đơn giản để giúp bạn chế biến món thịt heo chiên nước mắm đãi cả nhà. Vì sự an toàn của cả gia đình, ngoài việc lựa chọn thịt heo có nguồn gốc rõ ràng, bạn cũng cần đầu tư một chiếc chảo chống dính chất lượng từ các thương hiệu uy tín như Korkmaz, Fissler,... để món ăn không chỉ ngon mà còn lành nữa nhé!

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz

Các sản phẩm nồi chảo inox Korkmaz là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng – tính năng – thiết kế đẹp – tiện dụng và an toàn cho sức khỏe.

  • Nồi được cấu tạo bằng thép không gỉ 18/10 cao cấp an toàn cho sức khỏe.

  • Nắp nồi làm bằng thủy tinh chịu nhiệt, giúp dễ dàng quan sát quá trình nấu nướng và có khả năng chịu lên đến 180 độ C.

  • Đặc biệt: Các sản phẩm inox cao cấp của Korkmaz đều được bảo hành tận 4 năm.

  • Nồi chảo inox cao cấp Korkmaz với chất lượng tuyệt vời và mức giá cực kỳ hợp lý chính là sự lựa chọn hữu ích và đáng giá cho gia đình thân yêu của bạn.

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Proline

Nồi chảo inox 18/10 cao cấp Korkmaz Proline tiện dụng, an toàn cho sức khỏe

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla

Nồi chảo inox 18/10 Korkmaz Perla với chất lượng tuyệt vời

Nồi chảo chống dính Korkmaz Granita

Mặc dù nồi chảo chống dính không bền như Gang hoặc inox, nhưng điều đó không có nghĩa là nó nên được coi là đồ dùng một lần. Nếu được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nồi và chảo của bạn có thể phục vụ tốt cho nhà bếp của bạn trong nhiều năm - đặc biệt nếu chúng có kết cấu 5 lớp phủ chống dính của chúng tôi.

  • Dòng sản phẩm nồi chảo chống dính của Korkmaz Granita.

  • Chảo chống dính Korkmaz Granita có thể dùng được với mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Đáy dày 4mm, hạn chế tình trạng đáy chảo bị cong vênh.

  • Tiết kiệm thời gian và năng lượng tối đa nhờ hệ thống Solar Base ở đáy mang lại khả năng truyền nhiệt ổn định trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Tiết kiệm nhiên liệu nhờ khả năng bắt từ tốt, dẫn nhiệt. Chỉ cần nấu ăn với mức lửa thấp.

Công nghệ chống dính đỉnh cao từ Weilburger - Đức trên nồi Korkmaz Granita

CÔNG TY TNHH ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH SAPA

* Trụ sở chính: 178 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 0906 783 781

* Chi nhánh: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội

☎ Hotline: 0936 239 818

Mua hàng Korkmaz trực tuyến tại: https://korkmaz.vn/
Fanpage: Korkmaz Vietnam

Khi mua hàng Korkmaz tại website korkmaz.vn, bạn sẽ được:
1. Freeship nội thành HCM, HN
2. Freeship Toàn quốc hóa đơn từ 1 triệu
3. Bảo hành chính hãng Korkmaz

← Bài trước Bài sau →